Quận 12 phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác

17/05/2022 05:15

(84)


Sáng nay 17/5/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, TTVH Quận 12, Đoàn Phường Thới An tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phường Thới An, Quận 12.

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), hưởng ứng Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ, ngày 17/5, tại Khu đất trống khu phố 1, phường Thới An, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 12 và Đoàn phường Thới An đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác.

Lễ phát động trồng cây là hoạt động nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết 22 của Quận ủy 12 về thực hiện Cuộc vận động “Quận 12 văn minh, sạch đẹp”, qua đó góp nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Văn khoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phát biểu tại buổi phát động

Phát biểu Tại buổi lễ Ông Đặng Văn khoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã xúc động chia sẻ: “Mỗi ngày trồng cây đều là ngày vui, hôm nay không chỉ vui mà còn đầy cảm xúc được cùng trồng cây với lớp trẻ, đoàn viên thanh niên thiếu nhi là tương lai của đất nước. Đặc biệt chương trình còn ý nghĩa hơn nữa khi trồng cây nhân 132 năm ngày sinh nhật Bác. Mỗi cây chúng ta trồng mang ý nghĩa lớn cho khu phố, cho đất nước , cho hành tinh chúng ta, cho hôm nay, ngày mai và cho con cháu ngàn sau. Những cây chúng ta trồng sẽ lớn lên thành những tán cây xanh mát cho Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.”

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” của Chính phủ và TP.HCM với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của cây xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần hiệu quả vào việc phát triển mảng xanh, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Các em học sinh trên địa bàn quận 12 trồng cây xanh trong ngày phát động chương trình

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 12, Đoàn phường Thới An, đại diện doanh nghiệp cùng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn phường Thới An đã trồng 30 cây xanh với các loại: Me Tây, Giáng Hương, Sao Đen…trong khuôn viên khu công viên Phường Thới An.

Một số hình ành hoạt động trong ngày phát động:

MINH THẮNG

Đọc thêm

lên đầu trang