Hội Bảo Vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM tham quan và trồng cây tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao

28/03/2022 11:23

(110)


Sáng ngày 26/03/2022, tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao (Khu công Nghệ Cao TP Thủ Đức), Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường” trực thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) đã có chuyến thăm và trồng cây xanh tại khuôn viên nhà máy. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam Xanh” của Chính phủ và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

HANE thăm và trồng cây tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao

Chuyến thăm lần này, HANE và Điện Quang đã trồng một vườn cây hoa Đại để tạo cảnh quan và phủ xanh môi trường tại khuôn viên nhà máy. Đồng thời, đoàn cũng đi thăm các phân xưởng sản xuất các thiết bị chiếu sáng công nghệ cao và các giải pháp thông minh do Điện Quang phát triển.

Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch HANE phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Văn Khoa, Uỷ viên Trung ương MTTQ VN, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM chia sẻ: “ Việc trồng cây xanh là một kế hoạch, hướng đi lâu dài của Hội. Đây cũng là mục tiêu hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỉ cây xanh, đóng góp ý nghĩa rất lớn cho cho hành trình xanh trên cả nước.

Từ đầu năm 2022, cùng với Công an TP.HCM trong chương trình 5 năm trồng 10 ngàn cây xanh, Hội đã bắt đầu triển khai trên nhiều địa bàn của thành phố như: Thủ Đức, phủ xanh 50 ha cho khu vực Củ Chi, tiếp tục trồng ở nhiều tỉnh thành phía Nam như Phan Thiết, Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân và nhiều nơi khác. Đây là công việc thầm lặng nhưng mang ý nghĩa môi trường sâu sắc mà Hội đang hướng tới.”

Ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng giám đốc Điện Quang tại buổi tiếp đoàn

Tại buổi đón tiếp đoàn, ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng Giám đốc Điện Quang cho biết, mục tiêu hàng đầu của Điện Quang là hướng tới các sản phẩm an toàn thẩm mỹ, thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, việc HANE thăm và hoạt động trồng cây xanh tại khuôn viên nhà máy đã góp phần nhỏ bé cho hành tinh thêm xanh sạch, cũng như tạo thêm mảng xanh môi trường cho Điện Quang.

Theo ông Trần Quốc Toản, trong thời gian qua, Điện Quang liên tục cải tiến công nghệ cung cấp sản phẩm tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Từ năm 2019, Điện Quang đã đưa vào hoạt động Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tại khu Công nghệ cao TP.HCM, DQH được đánh giá là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng, cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ đạt chuẩn quốc tế.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Điện Quang

Được biết, nhà máy DQH có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường, cung cấp các sản phẩm và giải pháp mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ cho thị trường hàng ngàn sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Các nhóm sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm gia dụng, thiết bị điện, sản phẩm thông minh của Điện Quang đều đáp ứng ba tiêu chí an toàn bao gồm: An toàn phòng chống cháy nổ, an toàn sức khỏe và an toàn môi trường.

Năm 2021, Điện Quang phát triển theo mô hình 5 ngành hàng: Chiếu sáng – Điều khiển thông minh – Năng lượng mặt trời – Gia dụng – Thiết bị điện theo mô hình tập đoàn công nghệ, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, điện, điện tử và điều khiển thông minh. Từ những ưu điểm về các ngành hàng đa dạng, Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.

Dây chuyển sản xuất hệ thống điện tại Điện Quang

Với định hướng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Điện Quang dựa trên thế mạnh nền tảng sẵn có, nguồn lực công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và sự đầu tư bài bản có hệ thống để tập trung phát triển trở thành đối tác Công nghiệp phụ trợ -OEM -ODM tin cậy trong lĩnh vực Điện – Điện tử và Nhựa kỹ thuật.

“Trong suốt gần 50 năm dẫn đầu trong lĩnh vực Chiếu sáng, Thiết bị điện và Điều khiển thông minh tại Việt Nam, Điện Quang luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, Điện Quang là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành chiếu sáng được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp chứng nhận Nhãn Xanh Việt Nam, sản phẩm thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Điện Quang còn Vinh dự được nhận giải thưởng ‘Sản phẩm đạt hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2021’ do Bộ Công Thương phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam trao tặng.” Ông Trần Quốc Toản, chia sẻ.

Một số hình ảnh hoạt động tại chuyến thăm Điện Quang của HANE:

 

Đọc thêm

lên đầu trang