Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp.HCM làm việc với Team E-Kansai (Nhật Bản)

30/08/2018 05:30

(44)


Sáng ngày 30/8/2018, đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp.HCM đã có buổi làm việc chính thức với tổ chức Team E-Kansai của Nhật Bản về các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm và công nghệ xử lý khắc phục các tác nhân gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. 

Hai bên đặc biệt quan tâm những vấn đề xử lý nước thải, khí thác, rác thải, thiết bị tiết kiệm điện năng mà các doanh nghiệp trên địa bàn gặp phải nhưng chưa khắc phục được, trong khi phía các doanh nghiệp Nhật Bản đang có công nghệ, thiết bị và kinh nghiệm xử lý.

Hai bên đã đi đến thống nhất, sẽ tiếp tục hợp tác và phối hợp trong các tác tuyên truyền, giới thiệu các công nghệ mới của Team E-Kansai đến với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hội Bảo vệ Môi trường TP.HCM cũng là đầu mối kết nối cho doanh nghiệp hai bên có nhu cầu sẽ gặp gỡ để có sự hợp tác với nhau trong công việc.

Hai bên sẽ xem xét các vấn đề nóng liên quan tới môi trường để có biện pháp hỗ trợ khắc phục nhằm giảm thiểu tác hại gây ô nhiễm trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, Team E-Kansai đang chú ý đến vấn đề xử lý chất thải tại các bệnh viện, khách sạn trên địa bàn TP.HCM.

Được biết, Team E-Kansai là một tổ chức hiệp hội, trong đó có các doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị và công nghệ xử lý nước thải, rác thải, hạn chế phát thải khí gây ô nhiễm môi trường. Team E-Kansai đã đến Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, các hiệp hội từ 6 năm nay.

Trong đó, nhiều ngành có khả năng gây ô nhiễm cao cũng đã có sự hợp tác với Team E-Kansai để được hướng dẫn kiến thức, hợp tác trong quá trình đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải như Hiệp hội Bia – Rượu và Nước giải khát Việt Nam; Hiệp hội Dệt May Việt Nam; cùng một số doanh nghiệp trong ngành Điện lực.

Lê Nguyễn

Đọc thêm

lên đầu trang