Gian Hàng Xanh – HANE tại ngày hội Sống xanh TP.HCM: Kết nối doanh nghiệp chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

06/06/2024 06:49

(31)


Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện môi trường có tính kết nối giữa Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp, các tổ chức môi trường và người dân. Mỗi nhân tố đóng vai trò nhất định trong việc tham gia, phối hợp, đồng hành, hợp tác triển khai các hoạt động thuộc Ngày hội cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường mang tính lâu dài trong hành trình xanh hóa sản xuất và tiêu dùng.

Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện môi trường có nhiều hoạt động được triển khai cả trước, trong và sau Ngày hội với các nội dung tuyên truyền đa dạng như quản lý chất thải, bảo vệ nguồn nước, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu… và từ nhiều lĩnh vực như tiêu dùng, nông nghiệp, năng lượng, giao thông… Các hoạt động được xây dựng theo nhiều hình thức phong phú phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ thiếu nhi, học sinh, sinh viên, người lao động và cộng đồng dân cư…

Được tổ chức theo hướng bền vững thông qua việc tích cực áp dụng các giải pháp bền vững trong các hoạt động liên quan đến Ngày hội, chú trọng giảm thiểu phát sinh chất thải (đặc biệt là rác thải nhựa), tăng cường tái sử dụng và phân loại, thu gom các loại chất thải để tái chế, xử lý đúng.

Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện có nhiều hoạt động được tiếp tục phát triển, duy trì và nhân rộng sau chương trình như hoạt động thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình, hoạt động tuyên truyền của lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt… Mô hình tổ chức Ngày hội cũng đã “truyền cảm hứng” về công tác truyền thông bảo vệ môi trường để các địa phương, đơn vị tham khảo triển khai.

Thiết kế Gian Hàng XANH – HANE lần thứ 7 tại Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Gian Hàng XANH – HANE cùng các đơn vị tham gia góp phần cho công tác tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên và môi trường Thành phố thông qua các hành động thiết thực tại Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 – Sống Xanh vì một Thành phố Xanh

Ngày hội Sống Xanh Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những điểm nhấn của công tác truyền thông bảo vệ môi trường của Thành phố và ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của cộng đồng.

🌱 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: Từ 07g00 ngày 08/6 đến 17g00 ngày 09/06/2024 (Thứ 7 và Chủ nhật)

🌱 Đ𝐢̣𝐚 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: Công viên Văn Lang – Số 238 đường An Dương Vương, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gian Hàng XANH là hoạt động tuyên truyền chuyển đổi xanh của Hội Bảo Vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM. Thông qua việc tổ chức, tham gia các sự kiện – triển lãm hướng tới việc chuyển đổi xanh, sản xuất xanh trong cộng đồng doanh nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu, góp phần thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net zero) vào năm 2050.

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh giao thương gia tăng doanh số thông qua các hoạt động giới thiệu, bán sản phẩm tại các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị triển lãm trong và ngoài nước. Lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp những thông điệp về bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, bền vững.

Đọc thêm

lên đầu trang