Báo chí đồng cùng Doanh nghiệp chung tay BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – vì sự sống của con người và thiên nhiên

26/11/2018 11:13

(76)


Ngày 24 và 25/11/2018 cơ quan báo chí Báo điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, Làng tre Phú An và Kỉ lục gia Thế giới-Tiến sĩ Mộc Quế tổ chức sự kiện Caravan: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên”.

Chương trình này còn kết hợp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách vượt khó học giỏi, chăm ngoan Trường THCS Thới Hòa tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo trung ương, địa phương với 120 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

HOẠT ĐỘNG MANG Ý NGHĨA CHÍNH TRỊXÃ HỘI, NHÂN VĂN SÂU SẮC

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”, sự kiện “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” đặc biệt được các doanh nghiệp ủng hộ và đã triển khai đến nay là lần thứ 5.

Đây chính là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cùng gắn kết với doanh nghiệp, chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn; cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sáng tạo; phát hiện, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, sản phẩm tốt, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh.

Thông qua việc trải nghiệm thực tế Caravan, các hoạt động của doanh nghiệp đã thiết thực chung tay bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường – tài nguyên thiên nhiên, giúp đỡ cộng đồng, kết nối giao thương, tìm hiểu lịch sử cách mạng hào hùng của địa phương.

Bên cạnh đó, chương trình còn giúp nâng cao truyền thống yêu nước, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, động viên phong trào doanh nhân thời 4.0 có ý thức bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Qua đó các doanh nghiệp sẽ chú trọng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ sức khỏe cộng đồng; biểu dương phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển đô thị thông minh bền vững.

Thông qua sự kiện, các tổ chức, doanh nghiệp các tỉnh thành được giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm cũng như kết nối giao thương, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư vì một môi trường doanh nghiệp phát triển bền vững, cơ hội đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp tại địa phương.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo trung ương, địa phương, với 120 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều cơ quan thông tấn báo chí. Nhân dịp này chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng, 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi, có ý thức bảo vệ môi trường; trao 20 phần quà tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam cùng nhiều phần quà có ý nghĩa khác; công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao tặng 1.300 hộp sữa cho các em học sinh của trường. Ngoài ra, ban tổ chức còn tặng 10 ghế đá cho khu Bảo tồn Thiên nhiên Làng tre Phú An.

Đặc biệt, trong sự kiện lần này có sự tham gia của Kỉ lục gia Thế giới – Tiến sĩ Mộc Quế, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh – chủ Làng tre Phú An, Khu Du lịch Đại Nam… Các doanh nhân cũng có dịp trao đổi  cùng Tiến sĩ Mộc Quế, người đã tài trợ chương trình của Báo Bình Dương “Đào tạo Nông dân thành Doanh nhân” về những vấn đề phát triển một doanh nghiệp hiệu quả trong thời đại 4.0 và xây dựng một đô thị 4.0 như thế nào.

Đặc biệt, trong cuộc tọa đàm với chủ đề: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng đô thị thông minh”, các doanh nghiệp đã tranh thủ đối thoại, giao lưu trực tiếp giữa chính quyền địa phương và các nhà đầu tư nhằm cùng nhau xây dựng một môi trường hợp tác đầu tư thân thiện, chính quyền cơ sở kiến tạo với sự kết nối và đồng hành của báo chí. Những vấn đề được quan tâm còn kéo dài trao đổi cho đến sự kiện Gala dinner với chủ đề: “Cùng Doanh nhân Việt vững bước thành công”.

CÙNG CỘNG ĐỒNG NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Một hoạt động có ý nghĩa nhất trong chuỗi sự kiện Caravan lần này chính là việc làm sao nâng cao nhận thức của cộng đồng để cùng hành động bảo vệ môi trường.

Đoàn Caravan sau khi thăm và tặng quà cho các học sinh và giáo viên trường Thới Hòa cũng đã trực tiếp phát động phong trào: “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên”. Ban tổ chức và Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2018 và cũng là Đại sứ Áo dài Việt Nam – Trần Đình Thạch Thảo cũng đã cùng tham gia với gần 1.500 em học sinh thực hiện trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.

120 doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện các cơ quan trung ương, tỉnh, huyện và các cơ quan báo chí thông qua các hoạt động cụ thể như: múa hát, diễn kịch về bảo vệ môi trường; game show về môi trường, phát động phong trào trồng cây, gây rừng; giao lưu cùng các tổ chức bảo vệ thiên nhiên và môi trường; thăm quan và trải nghiệm mô hình bảo tồn tre để hiểu sâu hơn ý nghĩa của việc bảo tồn thảm thực vật.

Đây là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân các nhà hảo tâm cùng chung tay tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, có sức lan toả lớn trong cộng đồng, xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước; đồng thời cùng góp sức động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai tại địa bàn tỉnh có thêm cơ hội được tiếp tục đến trường.

BỬU HƯƠNG

Đọc thêm

lên đầu trang