TPHCM VỚI DỰ ÁN MỘT TRIỆU NGÔI NHÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH CHO VẤN ĐỀ NĂNG LƯỢNG XANH VÌ MÔI TRƯỜNG

17/07/2018 04:47

(48)


Lễ ký kết hợp tác xây dựng dự án một triệu ngôi nhà thiết bị thông minh diễn ra vào sáng ngày 17/7 tại Văn phòng Hợp tác Quốc tế số 112/3 đường Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP.HCM. Với sự tham dự của Tiến sĩ Mộc Quế chủ trì lễ ký kết cùng với ông Byun Sung Woo – Chủ tịch Quỹ đầu tư IDI Group, bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh – Tổng giám đốc Công ty Nam Sài Gòn và ông Park Hyo Kwan – Chủ tịch Công ty Asia Engineering.

Dự án ngôi nhà với các thiết bị thông minh này sẽ giúp hạn chế việc sử dụng nguồn điện lưới quốc gia từ EVN, giảm bớt các tình trạng quá tải trong việc sử dụng điện năng và tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình. Đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa khi thường xuyên bị thiếu nguồn điện và việc truyền tải điện đòi hỏi phải đầu tư lớn. Một triệu ngôi nhà thiết bị thông minh hoạt động theo nguyên tắc sử dụng năng lượng mặt trời truyền trực tiếp vào các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, ti vi, wifi, bếp điện…

Bên cạnh đó, nguồn năng lượng dư thừa sẽ được tích trữ trong các bình ắc quy để sử dụng khi không có ánh sáng mặt trời hoặc khi nguồn điện lưới từ EVN bị mất. Công ty Dae Cheong của Hàn Quốc được chọn làm đơn vị thi công chính tại thị trường Việt Nam, vì công ty này có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Ông Park Hyo Kwan – Chủ tịch công ty Asia Engineering rất tự tin về thành công của dự án một triệu ngôi nhà thiết bị thông minh tại Việt Nam. Tiến sĩ Mộc Quế cũng đánh giá rất cao về ý nghĩa của dự án mang lại cho cộng đồng. Tùy vào công suất sử dụng khác nhau mà năng lượng dự trữ có thể sử dụng từ 4 đến 24 giờ. Công ty Asia Engineering chịu trách nhiệm triển khai lắp đặt hệ thống và xây dựng hệ thống hậu mãi cho một triệu ngôi nhà thiết bị thông minh nói trên.

Dự án lần này được dự kiến triển khai trong 10 năm với mức đầu tư hơn 5 triệu USD. Với mong muốn mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm đến 90% năng lượng điện tiêu thụ từ EVN, vừa đảm bảo an toàn cháy nổ, vừa góp phần bảo vệ môi trường bằng năng lượng xanh.

MỸ XOÀN (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang