Người dân được lợi gì khi phát triển điện mặt trời mái nhà?

05/10/2020 09:40

(45)


Phát triển điển mặt trời là giải pháp “ích nước – lợi nhà”. Việc tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp hiểu để tiếp cận với nguồn năng lượng mặt trời là vấn đề cần được quan tâm, hỗ trợ tối đa.

Có thể nói điện mặt trời mái nhà là giải pháp “ích nước – lợi nhà”, bởi không chỉ tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho người sử dụng, mà còn góp phần giảm phụ tải vào giờ cao điểm, giảm áp lực đầu tư lưới điện truyền tải cho ngành Điện. Đồng thời đây cũng là giải pháp góp phần nâng cao và lan tỏa ý thức sử dụng năng lượng xanh, bảo vệ môi trường sống.

Việt Nam là quốc gia dồi dào về nguồn năng lượng mặt trời, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, nắng nóng diễn ra gần như quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên xu thế phát triển hiện nay của nguồn năng lượng sạch này lại chưa tương xứng với tiềm năng. Vì thế, việc tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp hiểu để tiếp cận với nguồn năng lượng mặt trời là vấn đề cần được quan tâm, hỗ trợ tối đa.

Phát triển điển mặt trời là giải pháp “ích nước – lợi nhà”

Từ mong muốn đó, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Phát triển điện mặt trời mái nhà tại khu vực miền Nam: Người dân được lợi gì?”

Chương trình được phát trực tiếp trên trang tv.tuoitre.vn, Youtube và Fanpage báo Tuổi Trẻ vào lúc 8h sáng thứ hai, ngày 5/10, với sự tham gia của các khách mời:

– Ông Nguyễn Ninh Hải – Trưởng phòng Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo – Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công Thương.

– Ông Đoàn Thành Ân – Phó Trưởng ban kinh doanh – Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN – SPC).

– Ông Lê Trung Giang – Phó chủ tịch Hội bảo vệ Người tiêu dùng TP Cần Thơ.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang