Làm sao để sử dụng hoa tươi hợp phong thủy

30/12/2017 01:16

(94)


Không chỉ để trang trí, hoa tươi còn góp phần tạo dựng cho ngôi nhà của bạn một không gian tươi đẹp và tràn đầy sinh khí. Việc lựa chọn những loại hoa phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia đình bạn thu hút nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.

Không nên chọn hoa giả vì sẽ mang năng lượng xấu đến ngôi nhà (Nguồn: Internet)

VÌ SAO NÊN CHỌN HOA TƯƠI

Trong phong thủy, hoa giả không được đánh giá cao trong việc trang trí cho căn nhà bởi hoa giả mang tính chất là chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên dù hoa đẹp đến đâu thì phong thủy cũng khuyến cáo không nên dùng, đặc biệt trong phòng ngủ.

Tương tự, hoa khô cũng không nên áp dụng để trang trí trong phòng này, nhất là bạn muốn đặt hoa giả vào giữa trung cung căn phòng thì càng nên kiêng kỵ. Ngoài ra, cũng không nên đặt hoa giả vào các vị trí quan trọng khác của căn phòng như cung hôn nhân…

Còn hoa tươi luôn tạo nên cho không gian sống một luồng sinh khí tươi mới, nhà càng bày nhiều hoa tươi thì càng có nhiều sinh khí tốt đẹp. Nhưng cũng cần chú ý khi hoa đã bắt đầu có những dấu hiệu tàn úa thì nên thay ngay, để lâu ngày sẽ phá hỏng bầu không khí trong gia đình.

PHONG THỦY CHO HOA TƯƠI

Về tướng mạng, những gia chủ mạng mộc thích hợp với những loại hoa màu xanh nước biển, màu lục. Mạng hỏa thích hợp với hoa màu đỏ hay xanh lục. Mạng thổ nên chưng hoa vàng hay đỏ. Mạng kim lại thích hợp với hoa trắng, vàng. Mạng thủy có thể trưng hoa trắng, xanh dương.

Hoa màu xanh và trắng phù hợp với người mạng thủy (Nguồn: Internet)

Về hướng, những ngôi nhà hướng Đông thì cắm các loại hoa có màu đỏ, giúp tăng cường năng lượng tinh thần cũng như khả năng tư duy và óc sáng tạo cho các thành viên trong gia đình. Còn những ngôi nhà hướng Tây thì nên cắm những loại hoa nhỏ, màu vàng để mang lại nguồn sinh khí tươi mới cho căn nhà và thu hút vận may đến với gia chủ.

Nếu nhà bạn có hướng Nam thì trồng một số loại cây phong thủy trong nhà là tốt nhất. Cây xanh trong quan niệm của phong thủy sẽ rất tốt đối với phụ nữ và mang lại nguồn cảm hứng mới mẻ, say mê cho các thành viên trong gia đình.

Hoa hồng thích hợp cho vị trí hướng Bắc (Nguồn: Internet)

Còn những ngôi nhà hướng Bắc lại rất thích hợp với hoa hồng, nó sẽ giúp giữ lửa cho ngôi nhà và tạo được sự tốt đẹp, khăng khít trong mối quan hệ gia đình. Nên cắm những bông hoa màu trắng tại khu vực hướng Bắc của ngôi nhà sẽ giúp vượng Nhân mạch và gia tăng sức khỏe đối với những người tuổi Tý.

Hoa tươi màu hồng phấn rất thích hợp để bày trong những ngôi nhà hướng Đông Nam. Nó có tác dụng kích vượng đào hoa, đặc điệt sẽ rất tốt đối với những bạn nữ đang cô đơn. Còn những loại hoa có màu trắng hay vàng thì thường tốt về mặt sức khỏe.

Những loại hoa tươi có màu đỏ được trưng trong ngôi nhà hướng Tây Nam sẽ giúp vượng đào hoa, tốt cho người cô đơn, giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, mặn nồng. Còn hoa tươi màu vàng lại giúp gia chủ vượng về tài vận.

Nên cắm những loại hoa tươi màu vàng trong những ngôi nhà hướng Đông Bắc để tránh được họa khẩu thiệt, thị phi, đồng thời, giúp tăng cường thêm nhân mạch.

Những ngôi nhà hướng Tây Bắc khi cắm hoa tươi màu trắng hay vàng sẽ có tác dụng kích vượng tài vận, nhất là đối với người nam giới. Còn bày hoa tươi màu hồng phấn sẽ giúp vượng đào hoa cho người nữ đang cô đơn.

Bên cạnh màu sắc, gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí bày lọ hoa trong nhà. Cụ thể, nên bày những loại hoa màu sắc vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan, huệ, cúc ở khu vực phòng ăn, vì đây vốn là nơi sum họp hạnh phúc gia đình. Không nên bày những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ hay màu sắc ảm đạm như sầu đông hay violet… tại không gian này, vì nó có thể gây chứng khó tiêu, chán ăn, làm cho không khí gia đình buồn tẻ.

Nên trưng bày các loại hoa như mẫu đơn vào phòng ngủ của trẻ em (Nguồn: Internet)

Với không gian phòng khách, nên chọn loại có tầm nhìn mở rộng, phóng khoáng không bị hạn hẹp, gò bó, không được gây nên sự nhàm chán, đơn điệu. Loại hoa thích hợp nhất để trưng tại không gian này là loa kèn, ly, cẩm chướng. Riêng với phòng ngủ, bạn nên hạn chế cắm hoa tươi, nếu có cắm thì nên chọn hoa lan có tác dụng lưu thông không khí và tốt cho tình cảm vợ chồng. Còn phòng của trẻ em thì nên bày các loại hoa có màu sắc rực rỡ như hướng dương hay mẫu đơn…

THANH TỊNH (TỔNG HỢP)

Đọc thêm

lên đầu trang