Chọn vị trí đặt đá phong thủy

10/01/2018 05:32

(216)


Trước những ngày Tết đến Xuân về, ngoài việc dọn dẹp, mỗi gia đình thường trang trí nhà cửa để đón tết bằng những chậu hoa mai, hoa đào hay câu đối Tết… Đá phong thủy cũng được xem là vật trang trí lý tưởng, không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn mang đến cho ngôi nhà bạn nhiều may mắn, tài lộc và thành công.

Ngoài việc chọn màu đá phong thủy hợp với tuổi và mệnh, vị trí đặt đá phong thủy cũng rất quan trọn. Đá phong thủy được đặt đúng chỗ sẽ mang lại nhiều sức khỏe, tiền tài và danh vọng cho gia chủ.

ĐẶT ĐÁ PHONG THỦY TRONG PHÒNG KHÁCH

Đối với phòng khách, nên ưu tiên chọn những loại đá có hình tròn. Phòng khách là nơi bạn sẽ tiếp đón những vị khách quý ,bạn bè, người thân và đồng nghiệp nên cần sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Nếu đặt những viên đá quá to và có hình dạng kì lạ sẽ tạo tâm lý bất an, lo lắng cho cả chủ và khách.

Bạn có thể đặt những viên đá phong thủy có hình tròn tại các vị trí góc cạnh của phòng khách. Như vậy sẽ giúp cho những mọi người trong phòng tránh được những cơn tức giận không đáng có.

Nếu là các loại đá hình linh thú hay linh vật  thì nên đặt ở hướng quay ra cửa, như vậy sẽ tốt hơn.

Một số loại đá như ngọc bích và cẩm thạch có thể trang trí tại phòng khách nhưng hạn chế để tròn phòng ngủ vì có ảnh hưởng không tốt.

ĐẶT ĐÁ PHONG THỦY TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Cũng tương tự phòng khách, bạn cũng chọn đặt đá hình tròn nhưng dưới dạng một quả cầu phong thủy thì sẽ tốt hơn.Theo quan niệm, quả cầu phong thủy là vật mang lại sự thông tuệ và uyên bác, giúp chủ nhân phát huy hết khả năng và dễ dàng thành công hơn trong công việc.

Có rất nhiều loại đá đẹp để làm cầu như đá mắt mèo, đá dạ minh châu, đá xà cừ, lam ngọc, thạch anh… Bạn cần tìm đến những chỗ bán hàng uy tín và trao đổi với những người có kinh nghiệm để chọn loại đá cùng màu đá phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Ngoài quả cầu phong thủy, bạn có thể sử dụng đá phong thủy dưới các dạng biểu tượng linh vật để đặt trên bàn làm việc. Những biểu tượng mang ý nghĩa thăng tiến trong sự nghiệp được biết đến nhiều nhất là cá chép hóa rồng, cóc thần ba chân ngậm tiền, kì lân, rùa đầu rồng, ngựa phi nước kiệu…

NHỮNG VỊ TRÍ KHÔNG NÊN ĐẶT ĐÁ PHONG THỦY

Bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và tôn nghiêm, cần có sự thanh thoát, vì vậy mà việc đặt đá phong thủy ở đây là một điều rất kiêng kỵ và trái với văn hóa. Mặt khác, đá phong thủy có tính chất âm thuộc hệ đất, nếu để ở vị trí sát mặt đất sẽ thích hợp hơn.

Đá đặt trên bàn thờ thường rơi vào trường hợp làm bài vị thờ cúng tổ tiên, người thân đã khuất, hoặc những viên đá nhỏ mang tính chất kỉ niệm.

Phòng ngủ

Một nơi để nghỉ ngơi như phòng ngủ thì cần sự yên tĩnh và có tính chất nhẹ nhàng, trái ngược hoàn toàn với tính chất nặng nề của đá. Chưa kể đến việc một số loại đá có bức xạ lớn như ngọc bích và cẩm thạch gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn đặt đá phong thủy trong phòng ngủ, hãy lựa chọn các tượng đá phong thủy nghệ thuật như tượng đá hình mẹ con hoặc tượng đá phong thủy.

Đá thạch anh có năng lượng tốt nên có thể đặt trong phòng ngủ. Song cần lưu ý chọn những loại đá đã qua bàn tay của con người và được chế tác hoàn thiện. Điều này giúp giảm bớt đi hung khí bên trong để tránh những điều không may mắn.

Có rất nhiều nguyên tắc để trang trí đá phong thủy, bạn có thể tham khảo và sử dụng đá phong thủy theo nhiều cách. Nhưng dù thế nào thì vẫn cần lựa chọn cho mình một loại đá phong thủy phù hợp nhất để không vừa có thể trang trí nội thất, lại vừa mang lại những điều tốt lành cho bản thân và mọi người.

THANH TỊNH

Đọc thêm

lên đầu trang