Những nguyên tắc về màu đá phong thủy mà bạn cần biết

05/01/2018 10:48

(134)


Trưng bày đá phong thủy không chỉ là một thú vui mà còn là một nghệ thuật. Hơn thế nữa, nếu được trưng bày đúng nguyên tắc và đúng cách, đá phong thủy còn mang lại may mắn và phúc lộc cho gia chủ.

Sử dụng màu đá phong thủy theo đúng tuổi, đúng mệnh trong ngũ hành (Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ) sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe và thành công. Cần phải chọn những loại đá có màu sắc tương sinh tương hợp.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH KIM

Bạn hãy chọn đá có màu trắng , bạc hoặc vàng tươi vì đó là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Do Thổ sinh Kim nên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn chọn những loại đá màu vàng, nâu đất, gỗ. Bạn cũng có thể chọn những loại đá mà Kim có thể khắc chế là mệnh Mộc, với đại diện là màu xanh da trời, màu lục. Tuyệt đối tránh các màu tượng trưng cho Hỏa, vì Hỏa khắc chế kim, đó là các màu đỏ ,hồng, tím, cam.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC

Nếu muốn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, bạn hãy chọn loại đá có màu đen, xanh lam, xanh nước biển vì đó là màu của mệnh Thủy, tương sinh với Mộc.

Bạn cũng có thể chọn những màu bản mệnh là màu xanh da trời hoặc lục.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những viên đá màu nâu đất, vàng hoặc gỗ tượng trưng cho Thổ là mệnh mà Mộc có thể khắc chế. Có những viên đá này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn vì luôn được bảo vệ an toàn.

Cần tránh chọn những viên đá tượng trưng cho mệnh Kim: trắng; vàng tươi; bạc, vì Kim khắc chế Mộc.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH THỦY

Bạn nên chọn các loại đá màu bạc, vàng tươi hoặc trắng. Đây là màu của mệnh tương sinh Thủy, mệnh Kim. Lựa chọn bản mệnh cho người mệnh Thủy là các màu: xám, đen, xanh nước biển và xanh lam.

Các màu sắc mà mệnh Thủy khắc chế được cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Đó là các màu đỏ, hồng, cam và tím tượng trương cho mệnh Hỏa.

Không nên chọn các màu tượng trưng cho mệnh Thổ như nâu đất, gỗ, vàng vì sẽ không tốt cho mệnh Thủy của bạn.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH HỎA

Màu đá lý tưởng nhất cho người mệnh Hỏa là những  màu thuộc mệnh Mộc, đó là các màu xanh lục, xanh da trời. Mộc và Hỏa có quan hệ tương sinh nên chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cũng sẽ rất tốt nếu bạn chọn cho cho mình những viên đá có màu sắc bản mệnh: đỏ, cam, tím, hồng.

Tránh các màu đen, xám, xanh nước biển, xanh lam vì đó là màu tượng trưng cho mệnh Thủy.

ĐỐI VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Vì Hỏa sinh Thổ nên sẽ rất tuyệt nếu bạn sở hữu những viên đá có màu tượng trưng cho mệnh Hỏa.

Để cuộc sống luôn dễ chịu và ôn hòa, bạn hãy chọn những màu đá thể hiện cho mệnh Thổ của chính bạn: vàng, gỗ, nâu đất.

Cần tránh những viên đá có màu xanh lục, xanh dương và nó tượng trưng cho mệnh Mộc, sẽ mang lại điềm không tốt.

Hy vọng những quy tắc trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn những loại đá có màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các cách đặt đá phong thủy trong nhà và các dạng đá phù hợp để giúp cho ngôi nhà của bạn thu hút vượng khí và tài lộc.

THANH TỊNH (Tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang