Chương trình Caravan “Mừng Xuân Quý Mão 2023 – Chia sẻ yêu thương và Vì một Cần Giờ phát triển Xanh”

17/12/2022 01:43

(405)


Nhằm hưởng ứng chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM mừng Xuân Quý Mão năm 2023, ngày 17/12/2022, chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc đã tổ chức Lễ công bố chương trình Caravan  “Mừng Xuân Quý Mão 2023 – Chia sẻ yêu thương và Vì một Cần Giờ phát triển Xanh” sẽ được tổ chức vào 1/2023 tại đồn Biên phòng Cần Thạnh.

Các đại biểu tham gia lễ công bố chương trình Caravan được tại Cần Giờ

Dịp này, chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc” cũng sơ kết trao thư cám ơn cho các nhà tài trợ chính thời gian qua và công bố kết quả cuộc thi liên hoan online bài hát Vì biển đảo Xanh, giới thiệu gương mặt Đại diện cho chương trình trong thời gian tới – Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà.

Có thể khẳng định, đã từ bao đời nay, biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân Việt Nam, dù đang sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Chính vì vậy, chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc (bao gồm Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, Hiệp hội Nhà sản xuất Sản phẩm Thân thiện với môi trường Việt Nam, Văn phòng đại diện phía Nam Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Câu lạc bộ Nhà báo Vì Môi trường Tp.HCM), cùng Bệnh Viện Thống Nhất và Hội Từ thiện Trái Tim Vàng đã đồng hành cùng tổ chức chương trình Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản của Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM, thông qua việc thực hiện chuyến Caravan về Đồn biên phòng Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) và tổ chức chương trình an sinh xã hội “Mừng Xuân Quý Mão 2023 – Chia sẻ yêu thương và Vì một Cần Giờ phát triển Xanh” với các hoạt động khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị trấn Cần Thạnh.

Đại diện Công ty TNHH Xứ lý Chất thải rắn Việt Nam trao bảng tượng trưng ủng hộ chương trình

Đây là sự kiện thiết thực có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái; huy động các nguồn lực xã hội tổ chức các hoạt động công tác xã hội cùng với Bộ đội Biên phòng TP.HCM và Đồn biên phòng Cần Thạnh (Cần Giờ) chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác an sinh xã hội.

Tại buổi công bố chương trình Caravan, Hoa hậu Môi trường Việt Nam năm 2022 Nguyễn Thanh Hà, Đại sứ chương trình cho biết, Cần Giờ luôn là lá phổi xanh, điều hòa thời tiết cho TP.HCM, giúp phòng chống thiên tai và nuôi dưỡng nhiều loài thủy hải sản quý giá. Vì vậy, Hà mong ước mọi người sẽ cùng quan tâm ủng hộ chương trình, làm món quà mùa xuân ấm áp cho các gia đình nghèo, hướng dẫn người dân phân loại rác, không vứt rác xuống biển, để biển Cần Giờ trong lành và sạch đẹp hơn.

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Nguyễn Thanh Hà, Đại sứ của chương trình

Theo dự kiến, chuyến Caravan sẽ được thực hiện vào ngày 7/1/2023, chương trình xuất phát dưới hình thức Đoàn Caravan, có khoảng 60 – 80 người (khoảng 20 xe ô tô) di chuyển từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng đến đồn Biên Phòng Cần Thạnh (Huyện Cần Giờ) để thực hiện chương trình. Vào 8 giờ sáng cùng ngày, chính thức khai mạc chương trình “Mừng Xuân Quý Mão 2023 – Chia sẻ yêu thương và Vì một Cần Giờ phát triển Xanh” với sự tham gia của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM và UBND huyện Cần Giờ, các nhà hảo tâm, ban tổ chức chương trình cùng đại sứ Nguyễn Thanh Hà – Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022.

Bên cạnh đó, đoàn Caravan sẽ cùng chăm lo cho đời sống người dân vui xuân, đón tết; chương trình sẽ trao 430 phần quà trị giá 300.000 đồng/phần (bao gồm: gạo,  mì, nước tương, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm và một cơ số thuốc) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Về phía bệnh viện Thống Nhất sẽ thực hiện thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con trị giá 55 triệu đồng.

Các bên Ký kết liên tịch nhằm  thực hiện tốt chương trình Caravan

Ngoài chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết còn có các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường. Trong khuôn khổ chương trình, khởi động dự án trồng cây xanh tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh trong năm 2023, dự kiến trồng khoảng 200 cây Bàng Thái Lan xung quanh doanh trại và dọc 2 bên đường và 150 cây Dầu bên trong doanh trại. Được biết trong năm 2023, đồn Biên Phòng Cần Thạnh sẽ tiến hành san lấp mặt bằng dọc theo 2 bên đường và xung quanh doanh trại để trồng cây với số lượng đất, cát dự kiến là 1.980 m3 (330m x 4m x 1.5 m).

Ở cuối chương trình sẽ tổ chức Hội thảo “Để phát triển Cần Giờ Xanh và bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045” theo Nghị quyết Bộ Chính Trị đã đồng ý ban hành cho TP.HCM với sự tham gia của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM và UBND huyện Cần Giờ, các chuyên gia, các nhà tài trợ, đại diện các hội và hiệp hội. Các chuyên gia cùng với các bên sẽ đưa ra các đề xuất, các vấn đề và giải pháp để phát triển kinh tế – xã hội Cần Giờ trong năm 2023 và định hướng tầm nhìn 2030.

TGMT

Đọc thêm

lên đầu trang