Về Cần Giờ, đoàn Caravan dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ

06/06/2019 02:39

(132)


Trước chuyến hành trình Caravan Cần giờ “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”, Ban tổ chức đã nhiều lần làm việc cụ thể từng chi tiết với lãnh đạo Cần Giờ. Tất cả các phương án dự phòng để đoàn Caravan di chuyển an toàn cũng được bàn bạc, phân công cụ thể các đơn vị hỗ trợ. Việc qua phà Bình Khánh đã được UBND huyện Cần Giờ làm việc cụ thể, cập nhật số xe và danh sách từng người tham gia cho bến phà để đoàn xe được qua phà nhanh cả đoàn liên tục, các xe không phải chờ nhau.

Rất nhiều tấm hình đẹp cũng đã được các thành viên trong đoàn như: ban hậu cần, ban cung đường, ban thư ký… liên tục cập nhật đưa vào Group chung của đoàn. Cảm giác vô cùng háo hức khi chỉ qua con sông, bên này bờ dường như cảnh vật khác hẳn bên kia.

Ngày xuất phát, Ban tổ chức đã sắp xếp đội hình đoàn Caravan tăng tốc. Con đường thẳng thật đẹp giữa hai bên là rừng xanh và vượt qua những cây cầu mà phía dưới dòng nước lững lờ trôi bình thản trong một màu xanh trải dài mút tầm mắt. Nhưng cũng không có nhiều thời gian để ngắm các dòng sông, mà đoàn Caravan chạy nhanh về Cần Thạnh để kịp dâng hương kính viếng các Anh hùng, Liệt sĩ tại đài Tưởng niệm liệt sĩ Rừng Sác.

Như kế hoạch ban đầu, sợ người dân và 120 em học sinh tham gia mít-tinh chờ đợi đoàn bị nắng, đoàn xe Caravan sẽ chạy thẳng tới địa điểm mít-tinh và chỉ xe Ban tổ chức vào dâng hương. Thế nhưng việc qua phà rất nhanh, các ngã ba ngã tư lực lượng công an và quân đội đã chốt chặt chẽ để đoàn di chuyển an toàn, mọi người đồng lòng cả đoàn sẽ vào dâng hương và thế là thời gian cần được rút ngắn, đoàn xe Caravan được lệnh tăng tốc…

Chạy qua những cung đường tuyệt đẹp của huyện Cần Giờ, lòng những thành viên trong đoàn vô cùng háo hức khi Trưởng ban cung đường và xe dẫn đoàn liên tục phát trong bộ đàm: “đề nghị đoàn xe tăng tốc; đề nghị đoàn xe chú ý đi thẳng hàng bên phải cho xe báo chí vượt trái quay phim; đề nghị đoàn xe giảm tốc nối đội hình để quay phim, chụp hình cho đẹp…”

Với những người thường tham gia các chuyến Caravan hẳn sẽ thú vị tận hưởng một cung đường đẹp, với một tốc độ “phiêu” như thế. Còn chuyến caravan này chủ yếu là các doanh nhân. Hàng ngày đi làm được tài xế đưa đón, hôm nay họ tự ngồi sau vô lăng cầm lái, nên chạy theo hiệu lệnh của xe dẫn đoàn, chạy đều, giữ khoảng cách, giữ thẳng hàng, quả là một thành tích đáng nể.

Khi các xe dừng lại và đoàn người di chuyển vào khu vực đài tưởng niệm liệt sĩ, không khí trang nghiêm. Một tượng đài được thiết kế đẹp, uy nghi, khói hương không dứt. Lẵng hoa và giỏ trái cây của đoàn Caravan được thành kính dâng lên. Mọi người cúi đầu mặc niệm và lần lượt lên thắp nén nhang để tưởng nhớ những người đã nằm xuống.

Uống nước nhớ nguồn. Những thành viên tham gia đoàn không chỉ tưởng nhớ mà còn mong mỏi thế hệ sau sẽ nỗ lực bảo vệ để Cần Giờ phát triển bền vững, một Cần Giờ xanh, sạch, môi trường tốt, mang lại cuộc sống tốt đẹp trong tương lai như chủ đề của chương trình: Caravan Cần Giờ “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang