Anh Lê Đức Toàn – Người có tấm lòng vàng cùng chia sẻ khó khăn với người dân mùa dịch cúm Covid-19 

06/04/2020 03:03

(332)


“Cũng nhờ anh chị cộng đồng mạng chia sẻ bài viết của mình, nên chị có Facebook là Bich Ly Mai đã gọi cho mình và chở được ba của chị 85 tuổi, cư ngụ ở Bình Chánh, bị khó thở vào Bệnh viện quận 8 trên đường Cao Lỗ cấp cứu kịp thời”, anh Lê Đức Toàn, chủ Salon Ô tô Toàn Phát – Trưởng ban Caravan thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, chia sẻ.

Anh Lê Đức Toàn, chủ Salon Ô tô Toàn Phát – Trưởng ban Caravan thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM

Theo anh Lê Đức Toàn, chị Bich Ly Mai tâm sự cha chị đã già và bị khó thở từ chiều ngày 5/4/2020, cả nhà gọi xe các nơi gần 3 tiếng đồng hồ không có nơi nào nhận chở. Cha chị thấy tình hình gọi xe khó khăn quá mới nói với con cháu khỏi đưa ông đi bệnh viện, để cho ông mất tại nhà. Tuy nhiên, nhờ cộng đồng mạng chia sẻ bài viết, chị có được số của anh Lê Đức Toàn và gọi cho anh nhờ giúp đỡ. Chỉ khoảng 10 phút sau anh Toàn đã có mặt tại nhà chị và đưa cụ ông vào bệnh viện lúc 20h30 cùng ngày, nhờ vậy cụ đã được cấp cứu kịp thời.

Trước đó, ngày 4/4/2020, anh Lê Đức Toàn đã chia sẻ trên Facebook của mình: “Sáng nay đi công việc sớm, thấy hai người lớn tuổi chở một người lớn tuổi hơn đi cấp cứu trên một xe máy. Người bệnh ngồi giữa chân không có dép, một bên chân cà dưới mặt đường, mình nghĩ trong đầu kiểu cấp cứu như vậy khi đến được bệnh viện chắc các ngón chân và da thịt bị bào mòn có khi mất luôn mấy ngón chân. Nhìn cảnh tượng đó thấy đau lòng, vừa phải trị bệnh kia vừa phải trị thêm bệnh cái chân bị bào mòn chân, có khi mất thịt quá sâu không đi lại được còn khổ hơn nữa.

Nghĩ vậy về viết mấy dòng chữ này trong khi cả nước đang chống dịch, xe cấp cứu đang phải làm việc hết công suất, các hãng taxi, xe công nghệ dừng hoạt động, nên việc gọi xe đi cấp cứu rất khó khăn. Thật đúng vậy tôi nhìn ra ngoài đường Phạm Hùng một tiếng đồng hồ không có một xe taxi nào, bà con ở khu vực quận 7, 8, Bình Chánh, khi gia đình có người cần cấp cứu gấp liên hệ với Salon Ôtô Toàn Phát, tôi sẽ lái xe ô tô qua đón tận nhà. Số điện thoại 0903951109 (Toàn)”.

Sau khi đăng tải, Facebook của anh toàn nhận được hàng ngàn lượt quan tâm và bình luận, trong đó nhiều bạn đã chia sẻ và hưởng ứng như Facebook Yen Tran đã khâm phục: “Một tấm lòng giữa muôn vàn khó khăn trong mùa dịch. Đa tạ tấm lòng của anh Lê Đức Toàn thuộc CLB Doanh Nhân Sài Gòn!

Bà con nào ở quận 7, 8, Bình Chánh thì liên hệ với anh Toàn 0903951109 – Salon Auto Toàn Phát, anh sẽ lái xe đến giúp vận chuyển cấp cứu miễn phí. Anh Toàn là một “tay lái cự phách” lão luyện chuyên dẫn đoàn và chốt đoàn trong các chuyến đi Caraval hàng trăm xe của CLBDNSG và nhiều hội đoàn khác”.

Bên cạnh đó, chị cũng chia sẻ, quận Tân Bình, Tân Phú, quận 11, ai có nhu cầu thì gọi cho anh Ngọc Anh (Giám đốc Công ty Du Lịch VIET PEARL) 0907691977, hay ai ở quận 5 gọi anh Tùng Ngô – Phó Chủ Tịch CLBDNSG 0933993399.

Ngoài ra, nhiều bạn bè của anh Toàn cũng đã hưởng ứng nhiệt tình, như Facebook của chị Bạch Dương, hưởng ứng với anh Lê Đức Toàn, hiện nay phương tiện giao thông công cộng rất khó khăn nên bà con, anh chị em ở quận Phú Nhuận, Bình thạnh và Gò Vấp cần xe chở cấp cứu hãy gọi 0909363738 hoàn toàn miễn phí;

Facebook Lợi Nguyễn Thế: “Từ hôm nay 5/4 đến ngày 15/4 theo yêu cầu hạn chế ra đường, hạn chế xe dịch vụ của Chính phủ, mình sẽ ăn ở không trong văn phòng công ty. Theo ý tưởng của anh Lê Đức Toàn, mọi người tại quận 12 có nhu cầu gọi xe đi cấp cứu tại các bệnh viện công (bệnh viện tư đóng cửa hết rùi nha) mà không kêu được xe bệnh viện hay xe dịch vụ, vui lòng gọi 0905220909 hoặc 0911675050, mình sẽ nhận chở miễn phí nhé, trừ trường hợp nghi ngờ Covit 19 nha (phải làm theo đúng quy trình của Bộ Y tế), đừng ngần ngại gì cả, cứ gọi nha cả nhà, share không cần hỏi!…”.

Có thể thấy, trong khó khăn luôn có những tấm lòng nhân ái, người góp công, người góp của… như anh anh Toàn cùng chung tay với Chính phủ vượt qua khó khăn. Từ hành động của anh tạo hiệu ứng lan tỏa rất tốt để nhiều người không còn e dè mà mạnh dạn chung tay hỗ trợ đồng bào mình trong cơn hoạn nạn.

Trở lại câu chuyện của anh Lê Đức Toàn, người vừa tạo nên cảm hứng tuyệt vời trên cộng đồng mạng, nhiều người bạn của anh cho biết, anh Lê Đức Toàn luôn là người quan tâm, chia sẻ với mọi người và đi đầu trong các công tác thiện nguyện của Doanh nhân. Anh làm thiện nguyện rất vô tư, không đánh bóng tên tuổi hay vì mục đích gì khác.

Chẳng hạn, anh có thú sưu tầm các loại xe đạp cổ, đạt mua nguyên hộp từ nước ngoài và để dành. Thế nhưng, anh lại thường tự mình ráp từng chiếc xe quí hiếm và lần lượt tặng cho các buổi đấu giá từ thiện của doanh nhân lấy một số tiền, rồi đem số tiền ấy để mua xe đạp tặng cho các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Anh Lê Đức Toàn vừa là Trưởng ban Caravan của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM và cũng tham gia nhiều ban Caravan của các Hội và CLB khác. Anh thường tham gia các chuyến những chuyến đi caravan từ thiện của giới Doanh nhân và là người luôn bọc lót lo cho đoàn. Mọi người cũng ngưỡng mộ cách anh và vợ anh dạy dỗ 2 con, các cháu đều ngoan và rất tự lập, đặc biệt cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang