Túi nylon bị cấm sử dụng ở Thái Lan, người dân mang vali, xô, xe kéo đi mua hàng

04/01/2020 10:32

(218)


Từ đầu năm 2020, Thái Lan ra lệnh cấm sử dụng túi nylon dùng một lần. Trước quy định này, dân mạng xứ chùa Vàng liên tục khoe những vật đựng khác nhau khi đi mua sắm.

Từ ngày 1/1/2020, Thái Lan áp dụng lệnh cấm sử dụng túi nylon dùng một lần tại các cửa hàng lớn. Đây được xem là nỗ lực lớn của chính phủ nước này hướng tới giảm thiếu rác thải nhựa. Chiến dịch này hướng tới một lệnh cấm hoàn toàn vào năm 2021.

Ngay khi lệnh cấm được ban hành, trên các diễn đàn lớn của Thái Lan, người dân vui vẻ chia sẻ những bức hình hướng dẫn đi siêu thị mua sắm mà không dùng túi nylon.

Những hình ảnh thú vị nhanh chóng lan truyền sang các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Từ bao tải, sọt rác, xô, chậu, thậm chí nồi, chảo đều được người dân trưng dụng để làm vật chứa thay túi nylon. Người xem không khỏi bật cười trước những ý tưởng táo bạo, bất chấp của người dân Thái Lan.

Những ý tưởng sáng tạo không có giới hạn, theo tinh thần “cái khó ló cái khôn” được nhiều người ủng hộ.

“Không có lầy lội nhất, chỉ có lầy lội hơn” là nhận xét chung của dân mạng khi lướt xem loạt hình ảnh về đồ chứa khi đi mua sắm trong thời kỳ “cấm vận túi nylon”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chính phủ và người dân Thái Lan hy vọng sẽ có thể giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra biển mỗi năm. Hồi 2018, trong giai đoạn đầu của chiến dịch, nước này đã giảm được 2 tỷ túi nylon (tương đương 5.765 tấn rác) nhờ khuyến khích người dân tự nguyện hạn chế sử dụng. Mục tiêu chính phủ nước này hướng tới là giảm 40% lượng túi nylon so với hiện tại.

Theo Zing

 

Đọc thêm

lên đầu trang