Tập đoàn Vannucci (Italia) muốn hợp tác trồng cây xanh để khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội

20/12/2019 10:01

(67)


Tập đoàn Vannucci (Italia) mong muốn sẽ được hợp tác với Hà Nội trong các dự án trồng cây xanh để có thể khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Vannucci (Italia) muốn được hợp tác với Hà Nội trong các dự án trồng cây xanh

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi làm việc trực tuyến với ông Andrea Massaini, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Vannucci (Italia) về vấn đề hợp tác trong lĩnh vực cây xanh đô thị.

Ông Andrea Massaini cho biết Vannucci là doanh nghiệp có bề dày hoạt động 80 năm với quy mô đứng thứ 3 thế giới trong lĩnh vực cây xanh đô thị. Tập đoàn Vannucci từng triển khai các dự án cây xanh tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ và 5 thế vận hội Olympic trên thế giới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Vannucci mong muốn, thời gian tới, sẽ hợp tác với Hà Nội trong các dự án trồng cây xanh, đặc biệt là tại khu vực đường đua F1; giúp đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng vườn ươm các giống cây trồng tại Công ty Công viên cây xanh Hà Nội để có thể khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố.

Hoan nghênh đề xuất của Tập đoàn Vannucci , Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị doanh nghiệp này lập kế hoạch hợp tác cụ thể về mặt thời gian, mẫu cây trồng và các phương án tư vấn quy hoạch cây xanh cho thành phố.

Trong thời gian tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý như giải đua xe F1 vào đầu tháng 4/2020, Sea Games 31 và ASEAN ParaGames 11 vào năm 2021, do đó thành phố sẽ tiếp tục bổ sung cây xanh theo kế hoạch đã đề ra.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng giao Sở Ngoại vụ là đầu mối tiếp nhận thông tin để trao đổi chương trình hợp tác với Tập đoàn Vannucci.

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội trong những ngày gần đây đang ở mức rất tồi tệ. Gần 1 tuần qua, Hà Nội liên tiếp nằm trong top những thành phố ô nhiễm nhất thế giới theo xếp hạng của Air Visual. Các chuyên gia đánh giá, đây có thể là đợt ô nhiễm không khí “khủng khiếp” nhất tại Hà Nội từ trước đến nay.

Theo Vietnamfinance

Đọc thêm

lên đầu trang