Phát hiện cá nhà táng mang thai chết chứa 22kg rác thải nhựa

02/04/2019 11:00

(36)


Một con cá nhà táng đang mang thai chết và dạt vào bờ biển vùng Sardinia, Italy. Khi mổ bụng nó, người ta phát hiện bào thai cá voi con và gần 22 kg rác thải nhựa, Bộ trưởng Môi trường Italia cho biết.

Ông Luca Bittau – chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận về sinh vật biển SeaMe, nói rằng họ tìm thấy “túi rác, lưới đánh cá, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng của máy giặt,…” bên trong bụng của con cá.

Con cá voi dài 8m, đã dạt vào một bãi biển Porto Cervo trên đảo Sardinia – một địa điểm du lịch nổi tiếng của Italia.

Ông Sergio Costa – Bộ trưởng Môi trường của Italia, đã nói trong một bài đăng trên Facebook: “Vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Đối với tôi đây là những ưu tiên hàng đầu”.

“Chúng tôi đã sử dụng ‘sự thoải mái’ của các đồ vật dùng một lần một cách nhẹ nhàng trong những năm qua và bây giờ đang phải trả giá. Thực ra, các loài động vật mới đang phải hứng chịu hậu quả”, ông Costa nói.

Bộ trưởng Costa cũng đề cập đến việc Nghị viện Châu Âu đã chấp thuận luật cấm một loạt các mặt hàng nhựa sử dụng một lần, như ống hút, tăm bông và dao dĩa, vào năm 2021.

“Italia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện lệnh cấm này. Cuộc chiến với nhựa dùng một lần đã bắt đầu. Và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây”, ông Costa tuyên bố.

Theo CNN

Đọc thêm

lên đầu trang