Novaland nói gì về việc 7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất ở quận Phú Nhuận?

08/01/2019 10:43

(7)


Tập đoàn Novaland vừa phát đi thông cáo báo chí vào tối 7/1, thông tin chính thức về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 dự án do tập đoàn này phát triển.

Đồng thời Novaland nhấn mạnh với tư cách là nhà phát triển bất động sản uy tín cùng với năng lực tài chính của mình, doanh nghiệp luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do mình phát triển.

Liên quan đến việc Ủy ban nhân dân Thành phố có văn bản tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện đầu tư dự án đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai phát triển dự án, nhằm phục vụ cho việc rà soát lại hồ sơ pháp lý chặt chẽ tại các sở ban ngành Thành phố, tối 7/1 tập đoàn Novaland đã phát đi thông cáo báo chí thông tin về việc này:

Theo đó, Novaland thông tin dự án khu đất 128 đường Hồng Hà và 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở, Sở Tài nguyên và môi trường đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; Dự án số 8 Hoàng Minh Giám cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án đã được cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng. Dự án này hiện chưa được cấp giấy chứng nhận.

5 dự án còn lại cũng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.

Tập đoàn này khẳng định trong suốt quá trình thực hiện các dự án trên luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành Thành phố.

“Với tư cách là nhà phát triển BĐS uy tín cùng với năng lực tài chính của mình, Novaland luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển” thông cáo của Novaland nêu rõ.

Cũng theo tập đoàn này, những bất cập đang diễn ra hiện nay liên quan đến thay đổi các thủ tục và các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì vậy, Novaland đã kiến nghị UBND TP xem xét lại việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Ở một diễn biến khác, tại cuộc họp chiều 7/1 ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM rà soát cơ sở pháp lý của 7 dự án trên, báo cáo UBND thành phố vào 9/1. Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân thì phải gỡ chủ trương để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.

Theo Tri Thức Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang