LOS ANGELES VÀ TP.HCM CAM KẾT GIẢM NĂNG LƯỢNG NHIỆT THAN VÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG SẠCH

31/07/2018 05:27

(28)


Chiều 30/07, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết thành lập “Liên minh kinh tế bền vững” giữa thành phố Los Angeles (Mỹ) và TP.HCM.

Hội đồng Doanh nghiệp Los Angeles (LABC), Hiệp hội Thương mại Mỹ ở Việt Nam tại TP.HCM (AmCham VN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, TP.HCM (VCCI-HCMC) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (Memorandum of Understanding, viết tắt là MOU), thành lập liên minh thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua hợp tác và chia sẻ thông tin trong lĩnh vực phát triển năng lượng mặt trời, đầu tư hạ tầng và các hoạt động đầu tư bền vững tại TP.HCM.

Ông Eric Garcetti – Thị trưởng thành phố Los Angeles, người dẫn đầu đoàn thương mại Mỹ trong chuyến công tác 10 ngày tại châu Á với mục đích thúc đẩy các cơ hội giao thương, giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu và quy hoạch bền vững…phát biểu: “Bản cam kết hôm nay là sự công nhận hết sức quan trọng rằng việc chống biến đổi khí hậu phải là nỗ lực toàn cầu. Los Angeles đang ra sức đạt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đồng hành với nền kinh tế xanh và phát triển như một biểu hiện sinh động. Việc chia sẻ các thực hành tốt và thúc đẩy quan hệ hợp tác để mở rộng phát triển bền vững sẽ giúp hai thành phố trở thành nơi đáng sống và thành công hơn nữa.”

Dự báo vào năm 2025, dân số TP.HCM sẽ đạt 13,9 triệu người, còn dân số Los Angeles sẽ tăng lên 15,7 triệu người.

Giám đốc LABC – bà Mary Leslie, phát biểu: “Cả hai thành phố đều có nhiều mối quan tâm chung, trong đó có nhu cầu tăng cường sử dụng năng lượng sạch và cắt giảm sử dụng năng lượng nhiệt than. Hợp tác giữa hai thành phố sẽ hỗ trợ các công nghệ, công ty mới nổi cũng như các doanh nghiệp năng lượng tâm huyết vì tương lai năng lượng sạch.”

Đại diện AmCham Việt Nam khẳng định, sứ mệnh của Amcham là thúc đẩy tăng trưởng thương mại và đầu tư giữa 2 quốc gia Mỹ và Việt Nam, cũng như thúc đẩy sự phát triển các chương trình năng lượng bền vững khắp Việt Nam.

Xoàn Nguyễn (theo Thanh niên)

Đọc thêm

lên đầu trang