LONGi thể hiện cái nhìn tích cực đối với sự phát triển của ngành quang điện tại Việt Nam trong tương lai

21/09/2022 02:50

(52)


Trong nửa đầu năm 2022, hiệu quả hoạt động của LONGi tăng đều đặn, đạt tổng doanh thu là 50,417 tỷ nhân dân tệ, lợi nhuận ròng được phân bổ cho cổ đông của công ty niêm yết là 6,481 tỷ nhân dân tệ, tăng 29,79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng cường khả năng cạnh tranh và tăng trưởng nhanh chóng doanh thu ở nước ngoài

Mặc dù thị trường Mỹ bị ảnh hưởng bởi WRO (Lệnh giữ lại và xử lý) và chi phí kho hàng tăng, công ty đã kịp thời điều chỉnh chiến lược hoạt động, chuyển trọng tâm bán hàng sang các thị trường trọng điểm khác như Châu Âu và Đông Nam Á (đơn cử như thị trường Việt Nam). Với dịch vụ sản phẩm chất lượng, nhận thức về thương hiệu và bố trí kênh tích lũy lâu dài, LONGi đã duy trì khả năng cạnh tranh tốt và hoạt động kinh doanh ở nước ngoài cũng đang phát triển nhanh chóng.

Số liệu cho thấy trong ba năm qua (2019-2021), doanh thu ở nước ngoài của LONGi lần lượt chiếm 38,38%, 39,32% và 46,89%, thị trường nước ngoài đã trở thành động lực bán hàng quan trọng của công ty.

Tại thị trường Việt Nam, LONGi gia nhập từ năm 2019 và nhanh chóng nắm bắt tiềm năng của thị trường này. Nhờ chính sách hỗ trợ của chính sách giá FiT do Chính phủ ban hành, thị trường năng lượng mặt trời đã bùng nổ phát triển vào thời điểm đó. Chỉ trong 3 năm, LONGi trở thành một trong 3 nhà cung cấp mô-đun hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Năm 2019, LONGi đã đóng góp vào trạm PV (trạm ghép pin mặt trời) nối lưới quy mô lớn với công suất 168MW, sử dụng mô-đun PERC ở Ninh Thuận, Việt Nam. Vào năm 2020, LONGi đã cung cấp 273MW mô-đun pin mặt trời của mình cho nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á – Nhà máy Xuân Thiện – Ea Súp giai đoạn I ở Đắk Lắk, Việt Nam.

Năm 2021, LONGi cung cấp 70 MW mô-đun cho dự án cụm nhà máy điện mặt trời nổi có quy mô hàng đầu Việt Nam. Bất chấp những thách thức từ ảnh hưởng của COVID-19, LONGi đã hoàn thành bàn giao khối lượng mô-đun lớn nói trên trước thời hạn, đảm bảo tiến độ cho dự án cụm nhà máy PV nổi lớn nhất của cả Việt Nam lẫn toàn Đông Nam Á.

Năm 2021, ngành công nghiệp sản xuất pin mặt trời của Việt Nam bị đình trệ do đại dịch  bùng phát toàn cầu và sự thay đổi trong chính sách giá FiT. Trong thời gian đó, LONGi tiếp tục làm việc với các đối tác EPC hàng đầu trong nước như Solar Electric Việt Nam (SEV) để hoàn thành dự án công nghiệp và hệ thống quy mô nhỏ để tự tiêu dùng tại Việt Nam. Việc hoàn thành các dự án như Toyota Boshoku, Aeon Mall và Khu công nghiệp Lai Vu chứng minh rằng điện mặt trời vẫn có hiệu quả kinh tế ở Việt Nam, ngay cả khi không có bất kỳ chính sách hỗ trợ nào.

Ngành quang điện ở Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của doanh nghiệp và cá nhân tự tiêu dùng. LONGi và các đối tác của mình đã chứng minh rằng mô hình kinh doanh này hiệu quả dù thực hiện ở khu vực phía Bắc với đặc trưng nhiều mây, ít nắng. Đồng thời, LONGi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để tiếp tục phát triển các dự án C&I (lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa), mang lại nguồn năng lượng xanh và tiết kiệm chi phí hơn cho nhiều doanh nghiệp trong nước.

Thúc đẩy sự đổi mới trong ngành với việc tăng chi tiêu cho nghiên cứu & phát triển

Vào ngày 23/6 vừa qua, LONGi đã công bố hiệu suất chuyển đổi kỷ lục thế giới mới là 26,5% cho các pin quang điện dị liên kết silicon (HJT). Kỷ lục mới được xác nhận trong thử nghiệm do Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) ở Hamelin, Đức, đạt được trên tấm silicon đơn tinh thể kích thước đầy đủ M6 (274,4cm2), đánh dấu một bước đột phá mới về hiệu quả đối với tấm silicon đơn tinh thể kích thước lớn pin quang điện silic.

Và vào ngày 25/7/2022, Viện Nghiên cứu & Phát triển Trung ương LONGi chính thức bắt đầu hoạt động tại trụ sở toàn cầu, thực hiện nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp quang điện. Ý nghĩa của dự án nghiên cứu & phát triển của công ty nằm ở khả năng thu hút tài năng nghiên cứu khoa học hàng đầu, thúc đẩy việc chuyển đổi và ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học, và đẩy nhanh việc mở rộng ngành công nghiệp năng lượng xanh.

Được thành lập vào năm 2000, đến nay, LONGi đã trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới, tập trung vào mục tiêu tạo ra giá trị theo nhu cầu của khách hàng để chuyển đổi năng lượng theo kịch bản đầy đủ.

Mang sứ mệnh “Tận dụng năng lượng mặt trời và xây dựng nên một thế giới xanh” cũng như trung thành với triết lý thương hiệu “Lãnh đạo công nghệ kiên định và đáng tin cậy”, LONGi tập trung cải tiến công nghệ và thành lập 5 nghiệp vụ kinh doanh bao gồm tấm silicon đơn tinh thể; mô-đun pin; giải pháp phân bổ dùng cho công nghiệp – thương mại và hộ gia đình; giải pháp năng lượng xanh; trang thiết bị năng lượng hydro. Bằng công nghệ liên tục đổi mới, công ty cung cấp năng lượng xanh và đồng thời áp dụng giải pháp hydro xanh vì một mục tiêu phát triển không carbon toàn cầu.

TGMT

Đọc thêm

lên đầu trang