Linkcare – Kết nối y tế cộng đồng

28/12/2017 04:14

(87)


Sáng ngày 11/11/2017, ConCon Corporation đã giới thiệu đến công chúng ứng dụng App Linkcare – Ứng dụng kết nối y tế cộng đồng. LinkCare là ứng dụng công nghệ cao hoạt động 24/7 dành cho ngành y tế, chia thành 2 phiên bản cho người dùng và đối tác.

Xã hội phát triển, nhiều người phải chật vật với cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để thăm khám sức khỏe hay chờ bốc số trong bệnh viên để chữa bệnh. Ai cũng muốn có một sức khỏe tốt trong khi dịch vụ y tế chưa thể đáp ứng được hết. Thấy được sự tiện lợi mà những chiếc smartphone, máy tính bảng đem lại trong cuộc sống, giờ đây các ứng dụng về ngành y tế đã được phát triển nhanh hơn, tạo điều kiện cho bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân kết nối với nhau để theo dõi tình trạng, kiểm tra và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

ỨNG DỤNG NGƯỜI DÙNG

Linkcare là ứng dụng tạo điều kiện cho người dùng thụ hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp với nhiều lợi ích. Ứng dụng định vị toàn bộ các địa điểm y tế giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn dịch vụ chăm sóc y tế theo yêu cầu, lựa chọn đối tượng chuyên môn phù hợp chuyên khoa theo yêu cầu để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là khi người dùng có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, nhưng không có nhiều thời gian, chủ động đặt lịch khám bệnh thuận tiện cũng như phù hợp với công việc và gia đình. Tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, thời gian di chuyển hay chờ khám tại bệnh viện. Sau khi khám, kết quả và toa thuốc được lưu lại trên chiếc điện thoại của bạn để thuận tiện cho quá trình theo dõi bệnh tình.

Bên cạnh đó, ứng dụng giúp người bệnh, người nhà người bệnh dễ dàng sử dụng để tìm kiếm, lựa chọn bác sĩ, điều dưỡng phục vụ tại nhà theo yêu cầu nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet. Thông dụng nhất là các trường hợp bệnh lão khoa, trẻ nhỏ, người bị tai nạn cần được chăm sóc y tế…

Ông Võ Hồng Lĩnh – Giám đốc ConCon Corporation bày tỏ mong muốn ứng dụng này sẽ tạo được cầu nối giúp mọi người đều được tiếp cận các dịch vụ y tế, các bác sĩ, điều dưỡng và các phòng khám xung quanh một cách tiện lợi – nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm.

ỨNG DỤNG ĐỐI TÁC

Các bác sĩ, điều dưỡng là đối tác của Linkcare đều được công khai lý lịch trích ngang. Họ là những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm hành nghề ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Bác sĩ có kinh nghiệm thấp nhất cũng đã từ 6 đến 7 năm. Họ sở hữu phòng mạch riêng. Họ có đầy đủ cơ sở pháp lý và tư cách hành nghề do Sở Y tế cấp phép. Mục tiêu phấn đấu của Linkcare trong tương lai là hướng đến 30% y bác sĩ, 70% điều dưỡng để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Các đối tác khi tham gia vào ứng dụng sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dùng chủ động tìm kiếm các bác sĩ, điều dưỡng, các phòng khám trong phạm vi 3 km tính từ nơi mình cư ngụ. Bên cạnh đó, ứng dụng đối tác còn tích hợp tính năng tạo sự tương tác dễ dàng khi quản lý, lưu trữ và xem lại hồ sơ bệnh án và toa thuốc của bệnh nhân ngay trên điện thoại, dễ dàng tạo được sự kết nối với những người bệnh xung quanh, góp phần gia tăng hình ảnh bản thân với cộng đồng

Các y bác sĩ, điều dưỡng khi đã trở thành đối tác của Linkcare sẽ được chủ động sắp xếp lịch làm việc cá nhân, dễ dàng kiểm soát được số lượng bệnh nhân, số lượng đặt lịch trên hệ thống được lập trình sẵn. Các đối tác sẽ có sự thoải mái, đơn giản nhất khi làm việc. Qua đó, góp phần giảm áp lực trong quá trình thực hiện công việc cũng như tăng hiệu quả sử dụng thời gian.

Tuy nhiên, sau mỗi lần khám bệnh, bác sĩ, điều dưỡng nào trong 2 tháng liên tiếp bị người dùng đánh giá 2 sao trong phần phản hồi sẽ bị buộc ngưng hợp tác với Linkcare.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APP LINKCARE

Chỉ bằng những thao tác đơn giản là tải và đăng ký ứng dụng Linkcare, bạn sẽ được kết nối với các bác sĩ, điều dưỡng. Bạn sẽ được quyền chủ động lựa chọn, tự đặt lịch khám với đúng các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa có chuyên môn cao, phù hợp với yêu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bước 1: Tải App Linkcare cũng giống như những app khác.

Nếu dùng smartphone hệ điều hành iOS thì vào App store, vào mục tìm kiếm gõ Linkcare rồi tải về.

Còn nếu dùng smartphone hệ điều hành Android, vào mục CH Play, gõ tên Linkcare, chọn cài đặt.

Bước 2: Đăng ký thông tin người bệnh bao gồm CMND/Hộ chiếu để đăng nhập, họ tên, ngày sinh, địa chỉ, email, số điện thoại.

Bước 3: Đăng nhập thông tin tài khoản, riêng đối tác là các bác sĩ và điều dưỡng khi hợp tác với Linkcare sẽ có thông tin đăng nhập riêng để theo dõi bệnh án của người bệnh.

Bước 4: Lựa chọn bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa, chọn bác sĩ theo kinh nghiệm chuyên môn hoặc mong muốn của bạn thân, đặt lịch hẹn với bác sĩ, điều dưỡng.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc khám và chữa bệnh, App sẽ gửi tin nhắn phản hồi xem người dùng có muốn đánh giá app hay bác sĩ, điều dưỡng đó không.

Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, LinkCare hy vọng giúp cho mọi người tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc y tế với hệ thống bác sĩ, điều dưỡng riêng phù hợp cho nhu cầu của mọi người.

PHAN HỒNG

Đọc thêm

lên đầu trang