ĐẶT THÙNG RÁC làm sao cho HỢP PHONG THỦY

28/02/2018 03:38

(654)


Thùng rác là đồ vật phổ biến trong mỗi gia đình, thế nhưng ý nghĩa của nó chưa được xem trọng đúng mức vì người ta thường quan niệm rằng nó là thứ để chứa những đồ bỏ đi. Chính quan niệm sai lầm này đã khiến nhiều người chúng ta quên đi vai trò to lớn của nó không chỉ là với môi trường mà đặc biệt là đối với phong thủy.

Người ta thường nghĩ đơn giản rằng nếu là thùng rác thì cứ đặt ở vị trí nào cũng được, miễn sao đó là vị trí thuận tiện và không mất thẩm mỹ. Trên thực tế, vị trí đặt thùng rác rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, cần đặt đúng cách và đúng chỗ để không ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

CẦN TRÁNH NHỮNG VỊ TRÍ NÀO

Đầu tiên là hướng Đông Bắc. Đây là hướng biểu tượng cho hòa khí gia đình. Việc đặt thùng rác vào hướng này sẽ làm cho gia đình bạn khó có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, thường xuyên xảy ra cãi vả bất hòa.

Không nên đặt thùng rác ở hướng Tây Bắc, bạn sẽ vô tình chặn đứng đường tài lộc của bản thân. Nếu bạn là lãnh đạo một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức thì càng phải tránh việc đặt thùng rác ở hướng này.

Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, hướng Đông Nam lại đại diện cho trưởng nữ. Việc đặt thùng rác ở hai hướng này sẽ tác động xấu đến sức khỏe, tình cảm gia đình và công việc của bạn. Trường hợp bạn là người độc thân, việc đặc thùng rác ở hướng Tây Nam cũng sẽ khiến đường tình duyên của bạn gặp nhiều trắc trở.

Vị trí cạnh cửa chính hoặc cổng là nơi đại kỵ. Bởi đây là nơi Môn Thần (Thần Giữ Cửa) ngự trị. Đặt thùng rác ở đây thể hiện sự bất kính với thần linh, nếu không có thần linh phù trợ thì tài vận khó hanh thông. Hơn nữa, gia chủ cũng nên chủ ý không để rác bừa bãi xung quanh.

Đối với những  người có xu hướng làm việc nhóm hoặc đang làm trong một đội ngũ văn phòng, tuyệt đối không nên đặt thùng rác hướng Tây, đây là hướng tượng trưng cho “miệng”“thiếu nữ”, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất công việc và thành tích của cả nhóm, đặt biệt là các đồng nghiệp nữ.

VỊ TRÍ NÀO THÍCH HỢP

Bốn vị trí thích hợp nhất cho việc thùng rác chính là Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Bắc, Tây Nam lệch về Nam. Như vậy sẽ không phạm đến những điều cấm kỵ trên và không mang lại vận xui.

Nếu chưa xác định được vị trí trong nhà, bạn có thể đặt thùng rác ở những nơi khuất tầm nhìn và không dễ thấy. Thùng rác đặt ở phòng bếp hoặc nhà vệ sinh cũng khá ổn.

CHỌN THÙNG RÁC NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP

Về kích cỡ thùng rác, thông thường bạn nên chọn loại nhỏ. mức độ lớn nhỏ như thế nào thì cũng phụ thuộc vào không gian sống và số lượng người trong gia đình, một thùng rác quá nhỏ trong một nhà hay một phòng làm việc có đến 6 người thì dĩ nhiên không thích hợp. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì cũng không nên chọn thùng rác có kích cỡ quá lớn. Có thể sẽ rất bất tiện vì bạn phải dọn nhiều lần nhưng tác dụng tiêu cực sẽ ít hơn.

 

Một thùng rác thì nên có nắp đậy, vì chiếc nắp đậy này vừa giúp ngăn chặn mùi hôi từ rác, lại trấn được luồng hung khí sẽ bộc phát bên. Nếu thùng rác chưa có nắp đậy, bạn hãy chịu khó dọn dẹp thường xuyên hoặc bọc rác kín bằng túi nilon hoặc giấy báo rồi sau đó buộc chặt lại.

Như đã biết, thùng rác là vật tích tụ hung khí. Chính vì vậy, bất luận là nhà ở hay phòng làm việc, số lượng thùng rác cũng không được quá nhiều, càng hạn chế càng tốt. Ngoài phong thủy, gia chủ cũng cần chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ. Thật ra, tất những mặt này đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.  Việc chọn thùng rác với kích cỡ hợp lý, đặt đúng vị trí và dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp cho không gian sống và làm việc của bạn luôn sạch sẽ, hợp mỹ quan, đồng thời cũng giúp bản thân nhận được một nguồn năng lượng tích cực, dễ dàng hướng đến may mắn và thành công hơn.

THANH TỊNH

Đọc thêm

lên đầu trang