ICD Tân Cảng Sóng Thần: Ứng dụng công nghệ 4.0, tiết giảm chi phí cho khách hàng

27/08/2019 02:41

(162)


Tọa lạc trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Công ty CP ICD Tân Cảng Sóng Thần -“cánh tay nối dài” của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có nhiều nỗ lực đầu tư, ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, qua đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng sức cạnh tranh và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế chung. Phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc ICD Tân Cảng Sóng Thần về những nỗ lực đầu tư của Công ty trong thời gian qua. Quốc Hưng thực hiện.

Được cổ phần hoá từ năm 2016, ông có thể cho biết những kết quả tích cực mà Công ty đã đạt được sau cổ phần hóa?

Sau khi được cổ phần hóa, chúng tôi đã xây dựng lại mục tiêu. Theo đó, mục tiêu mà chúng tôi đặt ra là xây dựng ICD Tân Cảng Sóng Thần trở thành trung tâm logistics hiện đại của khu vực. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nó là khởi nguồn của nhiều hoạt động đầu tư. Nhờ đó, 3 năm qua, năng lực của Công ty đã được nâng lên rất nhiều so với trước đây, xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Tổng công ty Tân Cảng tại tỉnh Bình Dương.

Với chiến lược xây dựng ICD Tân Cảng Sóng Thần trở thành trung tâm logistics hiện đại của khu vực, việc đầu tư được triển khai ra sao, thưa ông?

Ba năm qua, chúng tôi đã thực hiện nhiều hạng mục đầu tư, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, công nghệ đến con người. Cụ thể, ICD Tân Cảng Sóng Thần đã được đầu tư hệ thống kho quy mô lớn nhất Đông Nam Á, tổng diện tích lên đến 500.000m2 với đầy đủ trang thiết bị, công nghệ quản lý hiện đại; hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh… được đảm bảo, giúp công tác bảo quản hàng hóa của khách an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới ứng dụng công nghệ và tăng cường khả năng kết nối với hệ thống của Tổng công ty, bao gồm các công ty thành viên từ Nam tới Bắc. Quan tâm đào tạo, bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường và sự phát triển của ngành.

Những sự đầu tư đó, kết hợp với việc tạo điều kiện để các đơn vị như Chi cục Hải quan Sóng Thần (Cục Hải quan Bình Dương), văn phòng cấp C/O của VCCI, Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Nam Bình Dương đóng ngay tại khuôn viên của ICD Tân Cảng Sóng Thần đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và trước yêu cầu phát triển của ngành, việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh được ICD Tân Cảng Sóng Thần quan tâm ra sao?

Hiện nay, đối với ngành logistics, việc ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu và giải pháp cần thiết để tăng năng suất lao động, giảm chi phí. Vì thế, thời gian qua, tại ICD Tân Cảng Sóng Thần, chúng tôi đã không ngừng ứng dụng công nghệ, đưa vào sử dụng nhiều phần mềm quản lý từ quản lý kho, an ninh, quản lý nhân sự cho đến phần mềm quản lý khách hàng.

Mới đây, tại Chi cục Hải Quan Sóng Thần (đóng trong khuôn viên ICD Tân Cảng Sóng Thần), Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã đưa vào hoạt động máy soi container di động. Những nỗ lực của chúng tôi, kết hợp với sự đầu tư của các cơ quan ban, ngành đã tạo ra vòng khép kín, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu thị trường.

Để tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, với nền kinh tế, ICD Tân Cảng Sóng Thần tiếp tục đầu tư như thế nào?

Những năm qua, chúng tôi đưa ra nhiều gói dịch vụ, từ dịch vụ vận tải, dịch vụ hải quan đến cung cấp giải pháp mang tính tổng thể cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp triển khai thêm dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy và sắp tới có thể sẽ hợp tác với các hãng hàng không để đưa kho hàng của các hãng về ICD Sóng Thần, góp phần giải quyết việc tắc nghẽn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trân trọng cảm ơn ông!

Theo vccinews.vn

Đọc thêm

lên đầu trang