Hội thảo tập huấn chống rác thải nhựa và nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông

18/12/2019 10:45

(119)


Sáng ngày 17/12/2019, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường tổ chức “Hội thảo tập huấn chống rác thải nhựa và nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông” ở Bình Dương.

Hội thảo có mặt nhiều doanh nghiệp có bộ phận truyền thông môi trường, các đơn vị báo đài địa phương & chuyên ngành, được tổ chức với 4 tham luận, báo cáo của ông Nguyễn Thành Lam -Vụ Quản lý chất thải – Tổng cục Môi trường, ông Vũ Minh Lý -Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT), ông Hùynh Hữu Hải Bình diện NHC Waste Revival – Hành trình giải cứu rác chết và ông Lê Năng Hùng – Phó Ban đối ngoại – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM.

Hội thảo diễn ra từ 8g30 đến 11g45 buổi sáng, sau đó từ 13g30 các đại biểu được Ban Tổ chức đưa đi tham quan thực địa tại Khu xử lý chất thải của Công ty Nước và Môi trường tỉnh Bình Dương cách đó 26 km. Đồng thời, ở Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ tại Quận 1 Thành phố Hồ chí Minh, Ban Tổ chức cũng mở một triển lãm các ảnh nghệ thuật với chủ đề môi trường cho công chúng.

Hoạt động hội thảo cùng triển lãm ảnh đã truyền tải mạnh mẽ các thông điệp bảo vệ môi trường cho mọi tầng lớp xã hội để chung tay phòng chống các loại ô nhiễm đang đe dọa cuộc sống chúng ta, xây dựng cuộc sống sạch – xanh và hướng sản xuất, sinh hoạt của toàn xã hội theo định hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

LÊ HÙNG

Đọc thêm

lên đầu trang