HỘI CHỢ XANH 2018 – Mua THỰC PHẨM XANH đón Tết an lành

12/01/2018 11:39

(36)


Từ ngày 25 đến 28 tháng 1 năm 2018, Hội chợ Xanh – Green Expo 2018 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hội chợ Xanh 2018 được Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM phối hợp công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức.

Thông qua khuôn khổ hội chợ sẽ giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ… của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng.

Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh – sạch – an toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP.HCM và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hội chợ có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế có uy tín trên thị trường như: thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, thực phẩm chức năng, dịch vụ ăn uống, phi thực phẩm như hoá mỹ phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường…

Tại đây, người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới,… sẽ gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu và được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua sắm các loại sản phẩm xanh – sạch.

Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic,… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường.

Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm như thế nào là Natural, Bio, Organic và cách phân biệt. Tâm lý người tiêu dùng có phải “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ thực phẩm sạch – an toàn và làm sao trở thành người tiêu dụng thông thái?

Bên cạnh những gian hàng thì hội chợ còn có nhiều dịch vụ và hoạt động giải trí nhằm mục đích gắn kết tình cảm các gia đình Việt như: liên hoan ca nhạc nhẹ, ảo thuật, ông đồ tặng chữ, góc triển lãm các kiến thức về thực phẩm và sức khỏe xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cỏ cây, ngày Tết quê em. Những giá trị truyền thống ngày Tết được lồng ghép trong không gian của những thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Đồng hành cùng sự kiện Hội chợ Xanh (Green Expo) là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Nhà Tài Trợ Vàng là Công ty VinEco – thương hiệu nông nghiệp thuộc Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó còn có sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm thương hiệu thực phẩm xanh – sạch – an toàn khác trên cả nước.

Điều này cho thấy việc tổ chức Hội chợ Xanh là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp và thúc đẩy tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và môi trường. Và hội chợ này cũng mang ý nghĩa cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống xanh sạch đến mọi người, mọi nhà.

Hội chợ Xanh còn mang sứ mệnh thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp và hàng hoá của người Việt Nam nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội cùng hướng tới một nền thực phẩm sạch, vì sức khỏe của người dân và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

ANH DƯƠNG

Đọc thêm

lên đầu trang