Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường cùng chung tay bảo vệ môi trường

15/02/2020 06:00

(162)


Sáng ngày 14/2, tại Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục và Dạy nghề Thiếu Niên Tp.HCM, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (BVTNMT TP) phối hợp cùng Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Sạch và Xanh Toàn Cầu tổ chức buổi tặng thùng đựng rác thải cho Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục và Dạy nghề Thiếu Niên Tp.HCM. Chương trình nhằm giúp các em đang theo học tại đây nhận thức tốt hơn trong việc thu gom rác và phân loại rác tại ngay khu vực học tâp, vui chơi trong khuôn viên trung tâm của các em.

Đại diện Trung tâm GDDN cám ơn nhà tài trợ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Trung, thành viên HĐQT Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Xanh và Sạch Toàn Cầu, cho biết môi trường hiện nay là một trong những vấn đề nóng mà toàn xã hội đặc biệt quan tâm, nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người. Môi trường bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mọi sinh hoạt của con người; Môi trường xanh sạch đẹp sẽ tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho con người khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi.

Chính vì vậy giáo dục môi trường cho học sinh là một việc làm hết sức cần thiết và cấp bách hiện nay. Mục tiêu của giáo dục môi trường là giúp học sinh mở rộng hiểu biết về môi trường sống của con người, quan hệ giữa con người và môi trường, hiểu biết một số nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và biện pháp bảo vệ môi trường. Giáo dục học sinh tình cảm yêu quý tôn trọng thiên nhiên sẽ góp phần hình thành và phát triển ở học sinh một số kỹ năng, thói quen bảo vệ môi trường, thói quen sống vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm, biết trồng cây xanh, làm cho môi trường xanh – sạch – đẹp. Vậy để xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp không ai khác ngoài giáo viên và học sinh cùng gia đình các em phải chung tay xây dựng và bảo vệ thành quả chính mình làm được.

“Là một trong những công ty dẫn đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển chất thải sinh hoạt và công nghiệp tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư, giám sát đầu tư ứng dụng về công nghệ thông tin, môi trường trong quản lý… trong thời qua, công ty đã có nhiều chương trình cùng chung tay với cộng đồng nhằm chung tay hướng đến một môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội BVTNMT TP thực hiện các chương trình, hành động tuyên truyền, hỗ trợ nhằm hướng đến một môi trường tốt đẹp hơn”. Ông Nguyễn Thành Trung, chia sẻ.

Hội BVTNMT TP và nhà tài trợ trao thùng rác cho Trung tâm

 

Còn theo đại diện Hội BVTNMT TP, trong năm qua, Hội BVTNMT TP đã phối hợp với nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM cũng như các doanh nghiệp, tổ chức nhiều chương trình hướng về môi trường. Trong đó, hội đã tổ chức các chương trình tặng giỏ xách cho người đi chợ, giúp giảm thiểu sử dụng túi ni lông sử dụng một lần; thành lập Câu lạc bộ Hiệp sĩ Môi trường phường Cầu kho và tặng thùng rác cho các hộ dân tại phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM; Thành lập Câu lạc bộ Hiệp sĩ môi trường Trung tâm văn hoá quận 12 và tặng thùng rác cho người dân địc phương tại đây, hay tổ chức chương trình Caravan Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn tại huyện Cần Giờ, TP.HCM…

Trong năm 2020, ngoài việc tiếp tục công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh; Tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách và tuyên truyền vận động việc phân loại rác đầu nguồn…

Hội BVTNMT TP và nhà tài trợ trao thùng rác cho Trung tâm

 

Bên cạnh đó, hội sẽ tổ chức cuộc thi ảnh, clip “cùng Hiệp sĩ Môi trường bảo vệ thành phố” với nội dung ảnh và clip phát hiện những điểm sáng xanh sạch đẹp và phê phán những nơi còn để rải thải phát tán, xả thải gây ô nhiễm môi trường…

Đồng thời, tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành như Diễn đàn môi trường TP.HCM 2020 nhằm thu nhận ý kiến, đóng góp của giới chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về chính sách trong và ngoài nước để có cách nhìn tổng quan khoa học về những ảnh hưởng, tác động đến môi trường trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố tới đây. Hay Hội thảo phân loại rác đầu nguồn; Hội thảo về giải pháp kiểm soát ô nhiễm chất thải nhựa nhằm kêu gọi những hành động thiết thực của người dân trong việc thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon.

Ngoài ra, hội tiếp tục tổ chức chương trình Caravan “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”, dự kiến tổ chức ba vùng là Cần Giờ (Tp.HCM) cho xe đạp nhằm kỷ niệm 10 năm chuyến đạp xe Xuyên Việt đầu tiên của Hội; Cam Ranh (đại diện Khu vực miền Trung) liên quan đến nội dung Hướng về Biển đảo xanh của quốc và Vân Đồn (đại diện khu vực miền Bắc) nhằm tuyên truyền và vận động người dân cùng tham gia trong việc bảo vệ và giữ gìn đại đương xanh.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang