Hội BVTN và MT TP.HCM phối hợp với các doanh nhân trao quà trung thu cho các em học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Thị Một

21/09/2018 05:12

(60)


Chiều 20-9, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Ba Huân, Công ty TNHH Liên doanh Topcake tổ chức Chương trình “Trăng sáng yêu thương năm 2018” cho học sinh nghèo Trường THCS & THPT Nguyễn Thị Một (xã đảo Phước Lại, Cần Giuộc, Long An).

Thầy giáo Nguyễn Văn Mừng, Hiệu trưởng nhà trường vui vẻ nói: “Trong khi nhiều vùng sâu vùng xa tại các địa phương Đồng bằng Sông Cửu Long còn gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình phải rất cố gắng mới có thể cho các em đến trường học chữ; nhiều em học sinh nhỏ khi đến trường không đủ tấm áo lành lặn, tập vở đầy đủ;… do vậy việc vui tết Trung thu còn là một điều xa xỉ với các em. Chúng tôi vui vì chương trình đã đến với các em”.

Theo Ban Tổ chức, tiếp nối hoạt động các hoạt động từ thiện từ nhiều năm trước, trên tinh thần lá lành đùm lá rách, năm nay Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện cuộc vận động chăm lo trẻ nghèo hiếu học vui tết Trung thu là sự kiện tươi vui và bổ ích cho các em học sinh nghèo hiếu học, đồng thời kêu gọi tuyên truyền các em hướng đến cuộc sống yêu thiên nhiên và môi trường cũng như hành động để bảo vệ môi trường xanh.

Chương trình đã phát 205 phần quà cho 205 học sinh nghèo; tổ chức phá cỗ, tặng học bổng và mở hội vui chơi rước lồng đèn cho các em.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân xúc động: Ngày xưa, tôi cũng như nhựng đứa trẻ không trung thu ấy; cha mẹ nghèo nên chỉ mong đủ ăn hàng ngày, đứa con lớn trông đứa bé hơn; không được học nên dám mong gì một tết trung thu đoàn viên có đèn lồng xanh đỏ chạy bằng pin, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon vàng ruộm.

Em Nguyễn Thị Lan, lớp 8/3 nói, tết trung thu đơn giản chỉ là làm chiếc đèn lồng ngôi sao thật to, cùng chiếc bánh trung thu, những chiếc đèn lồng xinh xinh từ các nhà hảo tâm, bè bạn trong trường và em thấy hạnh phúc. Em sẽ cố học giỏi, sau này giúp lại xã hội.

Năm học 2017-2018, với sự cố gắng của đội ngũ thầy, cô giáo và ý thức học tập của học sinh, Trường THCS&THPT Nguyễn Thị Một đạt các chỉ tiêu: 100% giáo viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; 14 giáo viên giỏi cấp trường; 6 giáo viên giỏi cấp huyện;12 học sinh giỏi cấp huyện; 6 học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh lên lớp đạt 99,5%; 92,10% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 61,68% học sinh có học lực khá, giỏi.

Đọc thêm

lên đầu trang