Dự án “Give For Good” trao tặng bàn ghế, đồ dùng cho hơn 2.700 trẻ em và người dân khó khăn

21/05/2022 07:47

(94)


Dự án quyên góp lớn nhất từ trước đến nay của Evergreen Labs “Give for Good” được khởi động từ tháng 11/2021 đến tháng 5/2022  đã diễn ra tốt đẹp và trao tặng thành công gần 21.000 vật phẩm bao gồm nội thất và đồ dùng thiết yếu cho 19 tổ chức và trường học khó khăn trên khắp Việt Nam. Trong đó, có 360 bộ bàn ghế và ván mặt bàn ghế toàn bộ được làm từ nhựa tái chế bởi doanh nghiệp xã hội ReForm Plastic.

Mặt bàn ghế làm từ nhựa tái chế của ReForm Plastic

Dự án “Give for Good” được khởi phát từ năm 2020, trao tặng 20 bộ bàn ghế làm từ nhựa tái chế của ReForm Plastic tại tám trường Tiểu học ở tỉnh Quảng Trị nhằm giúp hơn 86 em học sinh được quay lại trường học sau thiệt hại nặng nề mà bão lũ miền Trung để lại. Trong suốt hai năm sau đó, khi tình hình dịch bệnh càng trở nên trầm trọng tại Việt Nam, Evergreen Labs quyết tâm khởi động dự án một lần nữa với quy mô lớn hơn để càng nhiều cộng đồng thiệt thòi được hỗ trợ hơn.

Dự án đã nhận được sự quyên góp từ các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước, cùng sự hỗ trợ trực tiếp của các đối tác của Evergreen Labs như Công ty TNHH Code Engine, Công ty TNHH Thanh Tùng 2, Công ty thiết kế – sản xuất NT và Công ty TNHH vận tải Phượng Hoàng. Tổng giá trị quyên góp của dự án là 160 triệu đồng tương đương 7.000 USD.

Dự án nhận được sự quyên góp từ các cá nhân và tổ chức  

Với sự góp sức của hơn 70 con người, sau nhiều tháng, dự án “Give for Good” năm 2022 đã hỗ trợ thành công 19 tổ chức, trường học, cải thiện cuộc sống của hơn 2.700 người dân và trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật trên khắp Việt Nam như: Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Dự án đã trao tặng hơn 21.000 vật phẩm như: bàn ghế, dép đi trong nhà, hộp đựng đồ, nệm lót sàn, cùng nhiều đồ dùng thiết yếu khác với tổng thể tích lên đến 175 mét khối.

Đặc biệt, 360 bộ bàn ghế và ván mặt bàn ghế làm từ nhựa tái chế từ ReForm Plastic với trị giá lên đến 130 triệu đồng chủ yếu được trao tặng cho các trường học thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. So với bàn ghế được làm từ gỗ ván ép thông thường, chất liệu nhựa tái chế có thời hạn sử dụng lâu hơn và bảo đảm sức khoẻ cho học sinh nhờ vào đặc tính chống thấm nước, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống mối mọt và bền chắc.

Các em học sinh nhận được bàn ghế mới của dự án

“Mấy năm vừa rồi lũ lụt liên tục làm bàn ghế và đồ dùng hư hỏng nặng. Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi lần đầu tiên nhận được bàn ghế mới và các dụng cụ sinh hoạt cho các cháu, giúp các cháu có thêm động lực và niềm vui đến trường”. Bà Đinh Thị Hoa, hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, chia sẻ khi nhận được phần quà từ dự án “Give for Good”. Bên cạnh đó, rất nhiều đại diện trường học khác ở khu vực nông thôn và miền núi, địa bàn sinh sống và học tập của các học sinh dân tộc thiểu số với điều kiện vô cùng thiếu thốn cũng bày tỏ sự vui mừng với sự hỗ trợ từ dự án.

Được biết. Evergreen Labs là một tổ chức được thành lập tại Đà Nẵng từ năm 2016, hướng đến mục đích mang lại sự thay đổi cho môi trường và xã hội thông qua giải pháp kinh doanh tuần hoàn và đổi mới ở châu Á. Trong sáu năm qua, Evergreen Labs đã xây dựng bốn doanh nghiệp xã hội, thực hiện hơn 25 dự án và lan tỏa tầm ảnh hưởng đến trên bảy quốc gia. Dự án “Give for Good” là một nỗ lực tiếp nối tinh thần trao tặng của Evergreen Labs đối với xã hội và hy vọng có thể nhân rộng quy mô, tầm ảnh hưởng cho nhiều cộng đồng khó khăn hơn trong khu vực.

HANE

Đọc thêm

lên đầu trang