Doanh nhân Trần Uyên Phương cùng Bùi Tiến Dũng kêu gọi không để nhựa thành rác

28/10/2019 10:19

(91)


Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương tham gia giải chạy Long Biên Marathon 2019 với mong muốn truyền tải thông điệp “Cho một ngày mai xanh” đến tất cả mọi người.

Sáng 27/10, gần 6.000 người có mặt để tham gia giải chạy Long Biên Marathon 2019 mang thông điệp “Không để nhựa thành rác – chạy cho ngày mai xanh” và tham gia đóng góp ý tưởng bảo vệ môi trường.

Chương trình do Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp cùng ban tổ chức thực hiện, nằm trong chiến dịch “Không để nhựa thành rác” ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Theo ban tổ chức, mỗi ý tưởng đóng góp cho chương trình sẽ được quy đổi thành 2.000 đồng cho quỹ hoạt động vì môi trường ở Thủ đô Hà Nội.

Có mặt tại chương trình và đóng góp ý tưởng có cầu thủ Bùi Tiến Dũng của Đội tuyển Việt Nam, bà Trần Uyên Phương (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát) và nữ vận động viên ultra marathon Vũ Phương Thanh (người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới).

Trong giải chạy lần này, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương nổi tiếng với danh hiệu “cô gái tỷ đô” cùng “Bông hồng thép” Thanh Vũ là những người đại diện cho Tân Hiệp Phát cũng tham gia ở nội dung 10km cá nhân. Với tinh thần thể thao chuyên nghiệp, nữ doanh nhân đã về đích chỉ sau 70 phút khởi hành.

Bà Trần Uyên Phương cho biết, thông điệp “Không để nhựa thành rác – cho một ngày mai xanh” cũng chính là mục tiêu mà bản thân bà cũng như Tân Hiệp Phát luôn hướng đến trong mỗi hoạt động tốt cho môi trường, tốt cho cộng đồng.

Nữ doanh nhân muốn kêu gọi tất cả mọi người, cộng đồng, cũng như các doanh nghiệp hành động vì môi trường, vì một ngày mai xanh. Đối với cá nhân hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất, đối với doanh nghiệp hãy chung tay phát triển và hành động nhiều hơn vì cộng đồng.

“Tôi luôn hành động để bảo vệ môi trường. Mỗi lần đi công tác xa nhà tôi luôn tự mang theo bàn chải để không phải bỏ đi sau mỗi lần sử dụng và luôn phân loại rác thải. Đối với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, trong tất cả các hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Theo bà Phương, hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát luôn luôn nghiên cứu sử dụng để giảm lượng nhựa. Mặc dù bản thân nhựa không phải là rác thải, không phải thứ vô tri. Bên cạnh đó vận động cán bộ nhân viên luôn luôn bảo vệ môi trường.

“Tuy nhiên, như thế là chưa đủ, với những yêu cầu hiện nay của người tiêu dùng, đòi hỏi phải có một giải pháp toàn diện hơn, đó là mong muốn giải pháp toàn diện cho nền kinh tế tuần hoàn.

Bản thân chai nhựa không phải rác thải nó có thể tái sử dụng, trở thành ngành công nghiệp có nhiều người muốn tham gia, cùng tạo ra lợi nhuận. Điều đó giúp ngành công nghiệp thêm hiệu quả, tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp”, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Đứng góc độ cá nhân, bà Phương cho rằng đó là trách nhiệm của mỗi người khi hàng ngày sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm nhựa, khi sản phẩm không sử dụng thì làm sao cho hiệu quả. Tất cả đồ thải ra sẽ trở thành rác gây tác hại cho môi trường.

Có mặt tại giải chạy, Bùi Tiến Dũng cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

“Dũng cùng đội tuyển khi tập thường phải sử dụng nước uống đóng chai. Sau khi uống nước anh em cả đội phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom.

Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa. Đến cuộc thi Marathon, Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người.

Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức mọi người về rác thải nhựa để nhựa không biến thành rác, gây tác hại môi trường” – cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Đọc thêm

lên đầu trang