Cục QLTT Đà Nẵng tập huấn nhận diện, xử lý hàng giả nhãn hiệu NGK

18/11/2020 07:09

(37)

Ngày 17/11/2020, nhằm nâng cao nghiệp vụ, tăng cường kỹ năng phát hiện, điều tra và xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cho lực lượng QLTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Cục QLTT TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Vina CHG tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định trong việc xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp và hướng dẫn nhận diện, phân biệt hàng thật – hàng giả sản phẩm bugi xe máy nhãn hiệu NGK.


Ngoài đông đảo các cán bộ thuộc Cục QLTT TP. Đà Nẵng, tham gia Hội nghị tập huấn còn có sự góp mặt của các cán bộ Cảnh sát kinh tế, Hải Quan, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng đã biểu dương những thành tích trong công tác kiểm tra, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của các Đội QLTT trực thuộc trong năm 2020, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Tập huấn.
Ông Trần Phước Trí – Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Tập huấn.

Từ đó, ông Trí quán triệt toàn thể công chức thuộc Cục QLTT TP. Đà Nẵng không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nhằm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sơ hữu trí tuệ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng và những doanh nghiệp chân chính.

Hội nghị Tập huấn cũng là sự kiện nằm trong Chương trình công tác năm 2020 của Cục QLTT thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao nghiệp vụ, giúp tăng cường kỹ năng phát hiện, điều tra và xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cho lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn thành phố.

tập huấn qltt đà nẵng, ngk việt nam, vina chg
Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi tập huấn, đại diện NGK Việt Nam, ông Trần Thanh Kha đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cách nhận biết, phân biệt hàng thật – hang giả đối với các sản phẩm bugi mang nhãn hiệu NGK thuộc sở hữu của Tập đoàn NGK Nhật Bản.

Theo ông Kha, thông qua các hướng dẫn phân biệt sản phẩm thật giả của sản phẩm bugi NGK, các cán bộ QLTT Đà Nẵng sẽ hiểu rõ và có thêm thông tin để hỗ trợ cho các công tác phát hiện, điều tra và xử lý các vi phạm hàng giả, hàng nhái và vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm mang thương hiệu NGK trên thị trường.

trần thanh kha, ngk việt nam, qltt đà nẵng
Ông Trần Thanh Kha – Đại diện NGK Việt Nam trình bày hướng dẫn nhận diện, phân biệt hàng thật – giả sản phẩm nhãn hiệu NGK.

Ông Kha cũng cho biết, cùng với sự hỗ trợ chặt chẽ của Vina CHG – đơn vị tư vấn giải pháp chống hàng giả tiên phong ở Việt Nam và là đối tác đại diện pháp lý về bảo vệ thương hiệu của Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam, công ty đã cùng với các cơ quan QLTT phát hiện và xử lý nhiều điểm kinh doanh hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu NGK ở nhiều tỉnh thành, địa phương trên cả nước.

“Cùng với sự quyết liệt, kiên quyết đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng của NGK Việt Nam và sự hỗ trợ kịp thời của Vina CHG và các cơ quan QLTT, chúng tôi đã giảm được một nửa tỷ lệ hàng giả, hàng nhái trên thị trường chỉ trong 2 năm”, ông Kha chia sẻ.

Chia sẻ tại Hội nghị Tập huấn, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG cũng giới thiệu các giải pháp chống hàng giả phổ biến, đặc biệt là công nghệ chống hàng giả mới áp dụng công nghệ cao. Trong đó, nhiều giải pháp được đánh giá là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc phát hiện và điều tra hàng giả, hàng nhái như công nghệ chống hàng giả 5S, công nghệ SMS, công nghệ chống giả tích hợp QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

nguyễn viết hồng, vina chg
Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG chia sẻ về các giải pháp chống hàng giả.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

trần thanh kha, NGK, qltt đà nẵng
Ông Trần Thanh Kha – đại diện NGK Việt Nam hướng dẫn phân biệt bugi xe máy NGK thật giả cho các cán bộ quản lý thị trường Đà Nẵng.
ngk
Trưng bày các sản phẩm NGK thật – giả
qltt đà nẵng, ngk việt nam,
Các cán bộ QLTT TP. Đà Nẵng tìm hiểu thực tế về các sản phẩm thật – giả nhãn hiệu NGK.
Thiên An/Theo Tiêu Dùng
https://tieudung.vn/dieu-tra/cuc-qltt-da-nang-tap-huan-nhan-dien-xu-ly-hang-gia-nhan-hieu-ngk-47422.html

Đọc thêm

lên đầu trang