Ra mắt Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM

18/11/2020 04:18

(69)


Nhằm tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam, sáng ngày 18/11/2020, tại TP.HCM, Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam (ACT) đã thành lập và đưa vào hoạt động Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM (ACT – HCM).

Chi nhánh được thành lập với mục đích đại diện cho ACT triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.

GS – TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Theo PGS – TS Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam, hàng giả, hàng nhái không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống người dân, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp, khiến môi trường đầu tư trở nên xấu hơn, kéo lùi sự phát triển của nền kinh tế. Chính vì vậy, với mục tiêu tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam, ACT – HCM chính thức được thành lập và có nhiều hoạt động tích cực để bảo vệ quyền lợi thiết thực của người tiêu dùng, doanh nghiệp, góp phần vào công cuộc chung của Chính phủ trong việc chống hàng giả hàng nhái.

PGS-TS Nguyễn Minh Vỹ trao Quyết định thành lập ACT-HCM cho ông Phạm Văn Thọ – Giám đốc ACT-HCM

Được biết, ACT – HCM có tư cách pháp nhân, được mở tài khoản và được sử dụng con dấu riêng theo quy định của Nhà nước và hoạt động với các chức năng, nhiệm vụ cụ thể như: in và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem điện tử chống hàng giả, tem chứng thực xuất xứ hàng hoá, chíp điện tử. Tem được sử dụng trên tất cả các sản phẩm hàng hoá, được áp dụng trên tất cả các ngành hàng. Bên cạnh đó, ACT – HCM còn cung cấp cho khách hàng các phần mềm tiên tiến và hiện đại nhất trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hoá, đây là giải pháp giúp cho doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu một cách hiệu quả và bền vững.

Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc ACT – HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc ACT – HCM, cho biết, ACT – HCM trực thuộc ACT và là đơn vị duy nhất được Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) cấp quyền phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp. Ngoài ra, chi nhánh còn có nhiệm vụ giám định, giám sát, ứng dụng khoa học công nghệ để phân biệt hàng thật, hàng giả phục vụ cho hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hoá nhằm góp phần minh bạch thị trường, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, bào vệ thương hiệu của doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, ACT – HCM còn thường xuyên chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp về văn bản pháp luật, minh bạch hoá các quy trình, thủ tục xử lý các xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tạo điều kiện để doanh nghiệp hiểu và tham gia  vào quá trình kiểm tra, xử lý khi cần thiết để rút ngắn thời gian và tăng cường hiệu quả điều tra, xử lý các vi phạm về hàng giả, quyền sử hữu trí tuệ từ phía các cơ quan thực thi.

Chính vì vậy, ACT – HCM được xem sẽ là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng với doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng tại phía Nam một cách hiệu quả.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang