Cá trong hồ đập Dàng chết hàng loạt nghi do ô nhiễm từ trại lợn

25/10/2019 03:16

(42)


Cá trong hồ đập Dàng chết hàng loạt trong nhiều ngày. Chính quyền địa phương cho hay nguyên nhân cá chết có thể là ô nhiễm từ nước thải của các trại lợn phía thượng nguồn.

Cá trong lòng hồ đạp Dàng chết hàng loạt

Ngày 25/10, ông Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), cho biết qua kiểm tra khu vực lòng hồ đập Dàng, cơ quan chức năng ghi nhận có tình trạng cá chết hàng loạt với số lượng lớn.

Tình trạng cá chết hàng loạt tại khu vực đập Dàng diễn ra liên tục từ nhiều ngày qua. Xác cá nổi trên lòng hồ và tấp vào bờ bốc mùi hôi thối. Theo ông Khánh, bước đầu kiểm tra cho thấy tình trạng cá chết có thể do nguồn nước trong lòng hồ bị ô nhiễm kéo dài.

“Có thể chất thải từ những trang trại nuôi heo của người dân ở vùng thượng nguồn thuộc xã Phong Hòa, chảy về khiến nguồn nước trong lòng hồ bị ô nhiễm gây ra tình trạng cá chết. Chính quyền xã sẽ cho kiểm tra thêm và báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để có hướng xử lý”, ông Khánh cho hay.

Hồ đập Dàng ở xã Phong Bình có diện tích hơn 30 ha phục vụ tưới tiêu cho khoảng 170 ha ruộng lúa 2 vụ trên địa bàn xã. Ngoài ra, đập cũng phục vụ nước sinh hoạt giặt dũ cho hàng trăm hộ dân vùng phụ cận.

Xã Phong Bình (huyện Phong Điền)

Theo Zing

Đọc thêm

lên đầu trang