Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường tại Huyện biên giới

16/12/2019 04:37

(93)


Ngày 14 và 15/12/2019, Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với UBND huyện Tân Biên tổ chức Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” – Kết hợp tặng quà từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, chăm ngoan, có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng lần thứ 7 tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Hoạt động có sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; Sự phối hợp của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; Tham gia và ủng hộ của các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp – Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Hội Doanh nghiệp trẻ Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tặng 100 phần quà gồm balo, vở, viết cho các em học sinh

Sự kiện được diễn ra xuyên suốt trong hai ngày với các hoạt động: Lễ phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường với sự tham gia của 1.500 em học sinh của 3 trường: Trường THCS Hòa Hiệp, Trường Tiểu học Hòa Hiệp và trường tiểu học Hòa Đông A; tuyên truyền bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường dưới hình thức game show giúp các em hiểu sâu hơn về công tác bảo vệ rừng quốc gia; Đoàn đã tổ chức lễ trồng cây xanh tại trường; Trao 20 suất học bổng, 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi có ý thức bảo vệ môi trường.

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra tọa đàm kết nối giao thương “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì cuộc sống của con người và thiên nhiên”, tại khách sạn Sunrise (TP.Tây Ninh) với hơn 120 doanh nghiệp của các tỉnh Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm kết nối doanh nghiệp; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Tọa đàm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp từ Tp. HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh

Tọa đàm nhằm khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, tạo động lực cho sự phối hợp cùng nhau phát triển. Sự kiện lần này cũng là cơ hội để tỉnh nhà giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, kêu gọi đầu tư, là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh và mở rộng quan hệ hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp của các tỉnh thành.

Giao lưu cùng chiến sĩ, cán bộ đồn biên phòng Tân Phú

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đoàn Báo chí và Doanh nghiệp đã tổ chức về nguồn học tập giáo dục truyền thống tại khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam, thăm và giao lưu gặp gỡ các chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Phú, Tỉnh Tây Ninh.

MINH THẮNG

Đọc thêm

lên đầu trang