Vì sao Vũng Tàu nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất Việt Nam

23/07/2020 09:00

(2614)


Việt Nam thân yêu của chúng ta tuy là mảnh đất nhỏ bé nhưng lại sở hữu vô vàng những khung cảnh cực kỳ xinh đẹp chạy dọc theo mảnh đất hình chữ S. Không những thế, đất nước chúng ta còn được bạn bè quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Nếu như những thành phố du lịch hấp dẫn như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt… đã được công nhận là “thành phố đáng sống” ở Việt Nam, thì ngày nay, người ta đã liệt Vũng Tàu vào TOP 5 thành phố đáng sống. Đó là niềm tự hào và vinh hạnh của người dân thành phố biển phương Nam.

Điều kiện đáng sống

Thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nằm trong tam giác kinh tế bậc nhất Đông Nam Bộ. Vũng Tàu tiếp giáp với TP.HCM, Đồng Nai và Bình Thuận.

Vũng Tàu được thiên nhiên ưu đãi nền nhiệt mà không đâu ở miền Nam có được. Với đặc tính khí hậu biển ôn hòa mát mẻ, dễ chịu, nơi đây là điểm đến lí tưởng thu hút du khách gần xa. Vũng Tàu là thành phố trẻ, được quy hoạch bài bản, tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên vốn có với những con đường đẹp, thông thoáng, nhiều hoa và cây xanh.

Bên cạnh đó, những cánh rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn bao bọc làm nên một lá chắn bảo vệ cho Vũng Tàu khỏi những cơn bão, lũ và góp phần điều hòa khí hậu nơi đây và làm giàu cho hệ thống sinh thái ở đây.

Hệ sinh thái đa dạng phong phú với đường bờ biển trải dài

Môi trường đáng sống

Nếu như trước đây, những bãi biển ở vũng Tàu lúc nào cũng trong tình trạng đầy rác thải, chai nhựa trên bề mặt biển, thì vài năm nay, bãi tắm Vũng Tàu đã không còn rác bẩn như trước. Các cơ quan chức năng đã chỉ đạo nhiều đợt ra quân để giải quyết vấn nạn buôn bán trên bãi biển và thói quen du khách mang đồ ăn thức uống xuống nơi tắm biển cơ bản chấm dứt. Đồng thời thường xuyên tổ chức những chiến dịch tình nguyện thu nhặt rác thải vào dịp cuối tuần, cuối tháng vì môi trường sống.

Không những cải thiện được chất lượng môi trường, Vũng Tàu còn khắc phục được nạn buôn bán hàng rong, nhà hàng chặt chém du khách. Nhờ đó, một Vũng Tàu “Xanh – sạch – đẹp” ngày càng cải thiện trong mắt du khách khi đến Vũng Tàu và níu giữ chân họ quay trở lại với Vũng Tàu ngày càng đông hơn.

Một thành phố Xanh-Sạch-Đẹp

Thành phố thân thiện – đáng sống

Điều khiến Vũng Tàu trở thành một thành phố đáng sống phải kể đến là con người nơi đây. Chính sự thật thà, chất phác và thân thiện của người dân đã mang lại cho Vũng Tàu một sức sống mới, nhân văn hơn. Chính nhờ Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là nhân dân – cả hệ thống chính trị phải vào cuộc kiên trì, bền bỉ, quyết tâm cao thì sự bền vững của “Thành phố đáng sống” mới không ngừng được giữ vững đến ngày nay.

Không những nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Nhiều địa điểm giải trí thú vị

Với hơn 40km bờ biển bao quanh, thành phố Vũng Tàu sở hữu một trong những bãi biển đẹp, thơ mộng nhất thế giới, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch. Biển ở Vũng Tàu nước xanh, cát trắng, nắng vàng khiến cho bao du khách phải mê mẩn. Các bãi biển ở Vũng Tàu mà bạn có thể tắm táp thỏa thuê mà rất an toàn như: bãi Trước, bãi Sau, bãi Giữa, bãi Thùy Dương, bãi Hồ Cốc, bãi Ô Quan, bãi Long Hải, bãi Dâu,…

Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều cánh rừng nguyên sinh, sông hồ, mang đến bầu không khí trong lành, thanh sạch. Đến với Vũng Tàu, bạn cũng có thể tham quan các địa danh du lịch khác như: đền thánh Đức Mẹ bãi Dâu, tượng chúa Ki tô, nhà thờ Vũng Tàu, hải đăng Vũng Tàu, Linh sơn Cổ Tự, Thích ca Phật Đài, nhà Lớn Long Sơn, mũi Nghinh Phong, Thánh thất Cao Đài Vũng Tàu, Hồ Mây trên đỉnh núi Lớn

Ngoài ra, mức sống dễ chịu cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại cũng là một trong những điều kiện giúp nơi đây trở thành một trong những thành phố đáng sống.

PHAN HỒNG

Đọc thêm

lên đầu trang