Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị Bất động sản trong Quản lý và Khai thác

31/10/2019 10:56

(84)


Sáng ngày 30/10/2019, tại Lotte Legend Saigon Công ty Tư vấn, Quản lý & Khai thác Bất động sản SAVISTA đã chủ trì tổ chức Chương trình tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị Bất động sản trong Quản lý & Khai thác”.

Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động, trong đó, tiêu biểu là Tọa đàm chuyên gia với các nội dung đáng quan tâm như “Thách thức công nghệ số”, “Thay đổi hay là chết”, “Đồng nhất về chất lượng dịch vụ”, “Giải mã thất bại và thành công”, chương trình Giới thiệu giải pháp công nghệ hiện hữu của SAVISTA là Giải pháp công nghệ quản lý Bất động sản PMSS và Ứng dụng kết nối Salink, lễ ký kết hợp tác với các đối tác liên kết và sử dụng công nghệ, dịch vụ của SAVISTA.

Tham dự chương trình là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế tài chính đầu tư, quản lý và khai thác bất động sản: Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty SAVISTA; Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Cố vấn chương trình Shark Tank Việt Nam – Nguyên Giám đốc Tư vấn đầu tư công ty Savills Việt Nam; Chuyên gia kinh tế Bùi Văn – Tổng biên tập Kênh Truyền hình Kinh tế – Tài chính FBNC; Tiến sĩ – Kiến trúc sư Lê Anh Đức – Chuyên gia Kiến trúc & Quy hoạch, cùng nhiều lãnh đạo các Cơ quan, Doanh nghiệp, Nhà đầu tư, Ngân hàng, Cổng thanh toán điện tử và hơn 300 các khách hàng quan tâm đến tham dự.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Savista

Tại Tọa đàm, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty SAVISTA chia sẻ: “Không nằm ngoài xu hướng ứng dụng công nghệ vào bất động sản của toàn cầu, tại Việt Nam đang chứng kiến các giải pháp công nghệ được áp dụng vào nhiều khía cạnh của thị trường bất động sản.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý & khai thác bất động sản, SAVISTA xác định ứng dụng công nghệ là giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tính cạnh tranh và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không ngừng sáng tạo, đổi mới, nắm bắt được xu hướng xã hội và tâm lý khách hàng, SAVISTA đã ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS và Ứng dụng kết nối Salink, hiện đang được triển khai tại hơn 40 dự án đang quản lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ quý cư dân, chủ đầu tư. Trong thời gian sắp tới, SAVISTA sẽ mở rộng mảng dịch vụ Tư vấn – Khai thác và Cung cấp các Giải pháp công nghệ để giúp tối ưu hóa công việc quản lý, góp phần nâng cao giá trị dự án hiện hữu, giữ vững vị trí tiên phong trong thời đại công nghệ số”.

Trong khuôn khổ tọa đàm, các chuyên gia đã đã nhìn nhận vai trò quan trọng của dịch vụ quản lý và khai thác BĐS tại Việt Nam trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị kinh doanh của BĐS, hiện thị trường đang trên đà tăng trưởng khi có sự tham gia của các thương hiệu lớn nước ngoài cũng như hàng loạt các công ty trong nước. Cho đến nay có khoảng  hơn 100 công ty được cấp phép quản lý, vận hành tòa nhà. Những công ty quen thuộc trên thị trường có thể kể như SAVILLS, CBRE, JLL, SAVISTA…Đồng thời các chuyên gia cũng phân tích xu thế tất yếu và giá trị của đổi mới, khi hiện tại công nghệ trong bất động sản đang ngày được chú trọng và ảnh hưởng đến sự sự tăng trưởng cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp, dự án.

Các diễn giả tham gia tọa đàm trong chương trình

Cơ hội luôn đi kèm với thách thức, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều vấn đề nóng để thảo luận trong tọa đàm: Cạnh tranh giữa các đơn vị trong nước với nhau? Cạnh tranh giữa các đơn vị trong nước và nước ngoài? Trong xu hướng “Chuộng ngoại”, đâu là giá trị  & chất lượng khác biệt để các công ty quản lý và khai thác BĐS Việt Nam có thể khẳng định năng lực và có chỗ đứng trên thị trường? Bên cạnh đó, đối với các dự án có quy nhỏ, làm sao để tự thực hiện công tác tự quản lý vận hành và khai thác tối đa lợi nhuận, vừa phân bổ nhân sự để đảm bảo ngân sách hiệu quả cũng là bài toán nan giải. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với với hàng loạt câu hỏi mang tính thực tế. Điều này là minh chứng thuyết phục cho xu hướng quan tâm “thật” của thị trường và các nhà đầu tư trong việc ứng dụng công nghệ trong quản lý & khai thác bất động sản.

Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS

Cung cấp những chất lượng dịch vụ tốt nhất và tối đa hóa hiệu quả khai thác sẽ giúp các đơn vị quản lý bất động sản khẳng định uy tín thương hiệu và nâng cao giá trị của các dự án quản lý trực thuộc, từ đó mang đến nhiều giá trị cộng hưởng tuyệt vời cho chủ đầu tư. Chính vì điều đó, tại buổi tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị Bất động sản trong Quản lý & Khai thác” SAVISTA đã cho ra mắt Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản mang tên PMSS – Property Management System Solution. Đây chính là sản phẩm được xây dựng và phát triển dựa trên hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý, khai thác bất động sản của SAVISTA. PMSS được đóng gói và tích hợp toàn bộ các quy trình, quy định, quy chế, biểu mẫu… cho công tác quản lý vận hành được dễ dàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm tối đa chi phí, gia tăng giá trị bất động sản. Đó chính là gía trị khác biệt và duy nhất trên thị trường hiện nay.

PMSS cung cấp giải pháp công nghệ quản lý Bất động sản cho tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, khu phức hợp, khu đô thị… thông qua các gói dịch vụ: Gói tiêu chuẩn, Gói đa nhiệm và Gói linh hoạt. PMSS mang đến giải pháp giúp các công ty quản lý nhỏ, Chủ đầu tư, Ban quản trị dễ dàng quản lý dự án của mình một cách hệ thống và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, Giải pháp công nghệ quản lý bất động sản PMSS còn được cộng hưởng môi trường của Hệ sinh thái Salink – Ứng dụng kết nối cộng đồng SALINK được Savista ra mắt vào Tháng 11 năm 2019. Với các tính năng ưu việt hiện hữu như: Nhận thông báo, tương tác giữa cư dân và Ban quản lý nhanh chóng, tức thời. Tìm kiếm, mua sắm online, đặt dịch vụ tiện ích tại nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thanh toán trực tuyến phí quản lý, hóa đơn và các dịch vụ khác mọi lúc mọi nơi với nhiều cổng thanh toán online hiện đại.

Qua gần một năm đưa vào sử dụng, SALINK đã triển khai thành công tại hơn 40 dự án do SAVISTA đang quản lý, với hơn 12.000 căn hộ cài đặt, sử dụng. Hiện tại Salink đã cập nhật thêm nhiều cổng thanh toán và ngân hàng như BIDV, MSB, VNPay, Viettel Pay, Momo, Smart Pay… để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tính năng cập nhật chỉ số theo thời gian thực và hỗ trợ đăng tin mua bán, cho thuê, trao đổi bất động sản cũng đã được đưa vào sử dụng, hứa hẹn sẽ tạo nên một cộng đồng quy mô, đa dạng tiện ích. Khi SALINK cộng hưởng cùng PMSS sẽ giúp gia tăng tương tác, kết nối thông tin từ đó tạo ra nhiều cơ hội bổ trợ, nâng cao giá trị cho tòa nhà, chủ đầu tư, quý cư dân, khách hàng hiện hữu.

Đọc thêm

lên đầu trang