‘Trung thu cho em năm 2015’ và những tấm lòng vì trẻ nhỏ

19/09/2015 10:58

(52)


Sáng 19/9/2015, tại Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên Thành Phố, 14 Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM phối hợp với Trung tâm công tác xã hội Trẻ em TPHCM tổ chức chương trình “Trung thu cho em năm 2015” cho các em trong các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP.

Tham gia chương trình có 250 trẻ em tại các đơn vị: Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên Thành phố; Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp; Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Gò Vấp; Cơ sở bảo trợ xã hội Chùa Kỳ Quang.

Chung vui trong ngày lễ dành cho các em có các ông bà: Ông Phạm Đình Nghinh – Giám đốc trung tâm công tác xã hội và trẻ em thành phố; Ông Dương Trọng Dật, Phó Chủ tich Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường THCM, Bà Trần Thuỵ Hà, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề thiếu niên thành phố; Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp; Ông Huỳnh Văn Lang, đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Gò Vấp; Ông Lê Đức Hòa, Cán bộ Quản lý trẻ em đại diện UBND phường 5 quận Gò Vấp; Đại đức Thích Quang Hải, đại diện Cơ sở Bảo trợ xã hội chùa Kỳ Quang.

Ông Phạm Đình Nghinh, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội,  Ông Dương Trọng Dật, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM, Bà Trần Thuỵ Hà, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Thiếu niên TP

Trong không khí vui vẻ sôi động của ngày hội, các em sôi nổi tham gia cuộc thi làm dèn lồng bằng nguyên liệu tái chế và cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “môi trường quanh em” nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và tăng cường giáo dục các em ý thức về môi trường và giành được nhiều giải thưởng có giá trị.

Buổi lễ dành cho các em bắt đầu bằng màn múa lân sư rồng sôi động và hấp dẫn; các chương trình ảo thuật, chú hề và cả các chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn của các trung tâm đã mang đến cho các em những phút thư giãn thật sự, gúp các em tiếp tục học tập, rèn luyện dể vượt qua những khó khăn của cuộc sống trước mắt. Nhưng hơn cả chương trình văn nghệ, buổi lễ đã chứng kiến niềm xúc động khôn tả của các em với những món quà có ý nghĩa của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Ngoài 20 em có thành tích xuất sắc tất cả các em tham dự đều nhận được các phần quà là bánh trung thu, đèn trung thu và vài vật dụng thiết yếu trong học tập.

Hoạt động xã hội là một phần trong công tác của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM. Chương trình trung thu cho em 2015 là một việc làm nhỏ nằm chia sẻ một phần hoạt động xã hội của thành phố giàu nghĩa tình của chúng ta; góp phần khơi dậy lòng nhân ái của của con người thành phố và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay thay đổi nhận thức của cộng đồng về ô nhiễm môi trường, bảo vệ thiên nhiên và xây dựng một nền sản xuất xanh sạch, bền vừng. Đó là phát biểu của ông Dương Trọng Dật, phó Chủ tịch hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM tại buổi lễ.

Tâm Bình

Đọc thêm

lên đầu trang