Khởi động chương trình Caravan “Giữ gìn biển xanh – Đón khách du lịch” tại Hồ Mây – Vũng Tàu

19/06/2020 04:12

(241)


Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM quyết định tổ chức chương trình Caravan về Vũng Tàu, nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường biển và kéo du khách trở lại Vũng Tàu, theo chương trình kích cầu Du lịch của Chính phủ sau đại dịch Covid – 19.

Chương trình GIỮ GÌN BIỂN XANH – ĐÓN KHÁCH DU LỊCH dự kiến được tổ chức vào khoảng 24-25/7/2020 tại Vũng Tàu và Khu du lịch sinh thái Hồ Mây.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06) và Ngày Đại dương thế giới (08/06); Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về Bảo vệ môi trường, kêu gọi du khách đến Vũng Tàu trải nghiệm các điểm du lịch an toàn và không ô nhiễm môi trường.

Tham dự sự kiện gồm có: Lãnh đạo Thành phố Vũng Tàu, Đại diện Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Đại diện Lãnh đạo Lữ đoàn 146, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Vũng Tàu, Hiệp hội Du lịch TP Vũng Tàu, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, CLB Doanh nhân Sài Gòn, Các cơ quan truyền thông báo chí, các doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP.HCM và Vũng Tàu… cùng báo chí tham dự.

Các hoạt động chính sẽ là nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa, xuống biển; trồng cây xanh trên khu du lịch sinh thái Hồ Mây; tọa đàm về các giải pháp giữ gìn biển sạch đẹp để đón du khách trong nước và nước ngoài…

HANE cũng mong muốn sẽ ký các chương trình hợp tác với CLB Doanh nhân Sài Gòn, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Vũng Tàu và một số đối tác cùng chung tay bảo vệ môi trường VÌ MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN.

Đặc biệt, trong đêm Gala Dinner, HANE sẽ cùng các đối tác công bố chương trình “HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO XANH CỦA TỔ QUỐC” được thực hiện trong ba năm, tập trung vận động và hướng dẫn bộ đội Hải quân và ngư dân biển đảo cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

Chẳng hạn như không vứt rác thải nhựa hay ngư cụ hư hỏng xuống biển, trồng rau và chăn nuôi trên một số đảo, cùng chăm lo cải thiện tiện nghi sống trên một số đảo tốt hơn…

Ban Tổ chức chương trình mong nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, doanh nhân, người dân, cơ quan truyền thông báo chí cùng chung tay vì môi trường, đặc biệt là môi trường biển, để tạo nên các thiên đường nghỉ dưỡng đón chào du khách trở lại sau đại dịch Covid-19.

Trân trọng kính mời Quí hội viên, doanh nghiệp cùng hưởng ứng tham gia hoạt động.

Đăng ký theo link: https://forms.gle/FFamy2d1kMSRakSx7

Đọc thêm

lên đầu trang