Triển khai chương trình “Nói không với rác thải nhựa” trong học đường

13/08/2019 04:49

(122)


Ngày 12/8/2019, tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Trường Phát thanh Truyền hình 2 đã ký kết bản thỏa thuận triển khai Chương trình “Nói không với rác thải nhựa trong học đường”.

Chương trình được ký kết nhằm tuyên truyền, vận động và cùng nhau tham gia công tác bảo vệ thiên nhiên môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; cùng hành động xây dựng một môi trường học đường Xanh – Sạch – Đẹp.

Ký kết triển khai chương trình “Nói không với rác thải nhựa” trong học đường

Theo bản thoả thuận, các bên củng hỗ trợ nhau đặt các thùng rác (giả gốc cây) trong khuôn viên Trường để phân loại rác; phát động và kêu gọi toàn thể CBGVNV và sinh viên không sử dụng nước uống đóng chai, bình nhựa, không sử dụng túi nylon; phát động cuộc thi ảnh về môi trường trong học đường; tổ chức triển lãm ảnh về môi trường; tổ chức các sự kiện kêu gọi mọi người “nói không với rác thải nhựa”; mời các văn nghệ sĩ của Thành phố tham gia đồng hành cùng chương trình…

Ông Nguyễn Hồng Hải – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II phát biểu tại buổi kí kết

Theo ông Nguyễn Hồng Hải – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II, nhà trường sẽ triển khai chương trình sớm đối với các bạn sinh viên trong đầu năm học mới này. Nhà trường sẽ tiến hành lồng ghép các thông tin về chương trình vào những tiết học sinh hoạt công dân được tổ chức vào đầu năm học đối với các tân sinh viên. Trước mắt, trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II sẽ lên kế hoạch Cuộc thi ảnh, triển lãm ảnh, lễ phát động cuộc thi, trao giải cuộc thi…ngay tại đầu năm học 2019 – 2020 khi các sinh viên nhập học và dự kiến sẽ trao giải tại lễ khai giảng năm học.

Địa diện ba bên tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết,ông Nguyễn Hồng Hải, chia sẻ: Ngay từ ban đầu nhà trường, ban giám hiệu đã xác định kế hoạch cho năm học tới. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo còn là hoạt động bảo vệ môi trường. Và một trong những hành động cụ thể nhất là chương trình “nói không với rác thải nhựa”. Sau lần tổ chức này chắc chắn hoạt động vẫn sẽ được duy trì. Ban đầu là vận động nhưng đi kèm với đó là những quy chế riêng của nhà trường để đảm bảo và phù hợp với hoạt động. Trước tiên là phải thay đổi nhận thức của từng sinh viên, sau đó bước chuyển là những hành động cụ thể. Ngày 19/8 tới đây là ngày đầu tiên của năm học mới, nhà trường sẽ chính thức phát động và truyền thông điệp “nói không với rác thải nhựa” đến tất cả các sinh viên của trường. Nhà trường sẽ đi ngay vào hành động để bảo vệ môi trường”.

Đại diện các bên bắt tay quyết tâm thực hiện chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết, hội sẽ tiến hành tuyên truyền, cũng như vận động mọi người cùng “Nói không với rác thải nhựa”. Đồng thời thông tin và hướng dẫn cho các cán bộ nhân viên, sinh viên phân lọai rác tại nguồn trong khuôn viên trường, truyền thông các hoạt động trên trang tin và trang facebook của Hội cũng như tham gia công tác tổ chức các sự kiện liên quan đến chương trình.

 

Đối với Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam sẽ là đơn vị bảo trợ truyền thông các hoạt động của chương trình trên các phương tiện truyền thông đại chúng, vận động tài trợ (tiền, hiện vật, quà tặng) tổ chức các hoạt động và tham gia công tác tổ chức các sự kiện liên quan đến chương trình.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang