Ấm lòng với mô hình “Bánh mì xanh” lan tỏa yêu thương, bảo vệ môi trường

23/09/2019 11:25

(92)


Sắp tới, mô hình “Bánh mì xanh” sẽ được nhân rộng ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để cùng nhau lan tỏa yêu thương và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nhóm Đoàn viên thanh niên sáng lập ra mô hình “Bánh mì xanh”

Chuẩn bị lá chuối và dây

“Bánh mì xanh” là mô hình vừa được các bạn trẻ Đoàn viên thanh niên ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) triển khai thực hiện và đã nhận được nhiều sự quan tâm, tán thưởng của cộng đồng.

Bởi lẽ, mô hình “Bánh mì xanh” hướng đến 2 mục tiêu chính là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và truyền tải thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa đến cộng đồng.

Phục vụ tận tình những người khó khăn

Lúc mới ra đời, mô hình được triển khai ở 2 địa điểm trên địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên và TP Sóc Trăng. Mỗi điểm sẽ có 100 ổ bánh mì thịt, nguồn kinh phí hoàn toàn do mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ.

Những ổ bánh mì nghĩa tình, thân thiện với môi trường

Từng ổ bánh mì được các Đoàn viên thanh niên gói cẩn thận bằng lá chuối tươi và được cột lại bằng dây lát (những vật liệu có sẵn, dễ kiếm ở địa phương). Toàn bộ số “Bánh mì xanh” được phát miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân hiểm nghèo, người bán vé số, xe ôm…

Nhiều người đến thưởng thức miễn phí

Anh Lưu Hồng Tài, thành viên sáng lập mô hình “Bánh mì xanh”, cho biết mô hình không chỉ là cầu nối chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, mà từ miếng lá chuối, sợi dây lát chúng tôi muốn truyền tải đến cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường “nói không với rác thải nhựa”. Thời gian tới, các thành viên sẽ phát triển mô hình này ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để cùng nhau lan tỏa yêu thương và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Mô hình này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới

Theo NLĐ

Đọc thêm

lên đầu trang