TP.HCM quyết liệt cách ly giãn cách xã hội vượt qua dịch Covid-19

13/04/2020 11:11

(247)


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.

Ủy ban nhân dân TP.HCM đã triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Công văn số 2601/VPCP-KGVX và Công văn số 1204/UBND-TH, trong đó yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết, các điểm tham quan, hàng quán tạm ngưng hoạt động để phòng dịch…đường phố TP.HCM trở nên yên bình.

Những ngày giãn cách xã hội để phòng tránh dịch Covid-19 bỗng dưng trở thành khoảng thời gian sống chậm chưa từng thấy của thành phố sôi động với hơn chục triệu dân, trung tâm tài chính của cả nước.

Panonama Tòa nhà UBND TP.HCM nổi bật ở trung tâm Thành Phố – Ảnh Dương Cường

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động của TPHCM

 

Cuối phố đi bộ Nguyễn Huệ là đường Tôn Đức Thắng, hướng ra sông Sài Gòn vốn là con đường thường xuyên tấp nập xe cộ nối liền Quận 1 với Quận 4.

Bưu điện TPHCM là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ Tướng thì quang cảnh nơi đây vắng vẻ, không nhộp nhịp những đoàn khách đến tham quan như trước.

Nhà thờ Đức Bà ở TPHCM – Ảnh Minh Thắng

Dinh Độc Lập , Di tích lịch sử văn hóa quốc gia với nhiều dấu ấn lịch sử.

Đường Nam kỳ khởi nghĩa, Tuyến đường kết nối Trung tâm TP.HCM với sân bay Tân Sơn nhất

Cổng chào trên tuyến đường Trường Sơn, lối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Một góc tuyến Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Con Kênh tại thành phố Hồ Chí Minh dài 8,7 km chảy qua các quận Tân Bình, Quận 3, Quận Phú Nhuận, Bình Thạnh

Tuyến đường Phan Văn Trị, một góc đô thị mới nhà phố của dự án City Land, một Sài Gòn – TP.HCM rất khác, Thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, trong những ngày gồng mình chống dịch vẫn luôn xuất hiện những tấm lòng nhân ái.

Tin ảnh ngày 12/4/2020: Nguyễn Thắng – Dương Cường

 

Đọc thêm

lên đầu trang