Thích thú bao lì xì “thuần Việt” thiết kế lạ mắt hướng đến bảo vệ môi trường

10/01/2018 03:00

(236)


Xu hướng phong cách bao lì xì cách tân, thiết kế lạ mắt với những câu nói hài hước, hình ảnh vui nhộn đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ. Liệu bao lì xì lạ mắt này có là xu hướng mùa tết năm nay?

Khác với những bao lì xì màu đỏ nhẵn bóng truyền thống quen thuộc, bao lì xì cách tân được thiết kế khá đơn giản, cổ điển với chất liệu giấy carton màu gỗ thân thiện, thêm những chi tiết nhỏ nhắn trang trí cùng những câu nói được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất năm qua là các yếu tố khiến phong bao lì xì Tết 2018 đang trở thành “hot trend”.

Đặc biệt, được biết khác với bao lì xì đỏ truyền thống thường được phủ màng bóng, gắn kim tuyến gây ô nhiễm môi trường, bao lì xì cách tân sử dụng giấy tái chế kraft dễ dàng phân hủy trong tự nhiên, không độc hại và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, vì trên những bao lì xì cách tân có in những câu nói vui nhộn, hài hước vì vậy khi lì xì chúng ta cần phải lưu ý xem đối tượng có phù hợp với câu nói được in trên bao lì xì cách tân này hay không.

Lì xì đầu năm là tục lệ mang đậm nét văn hóa Việt Nam cổ truyền, lì xì đầu năm được xem là khởi đầu của những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Những chiếc bao lì xì gắn kết mọi người với nhau hơn, là lúc được thể hiện tình cảm, sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn.

Cách đón Tết nay và Tết xưa của người Việt đã có ít nhiều thay đổi, nhưng lì xì vẫn là một nét văn hóa đẹp và không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Thùy Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang