Sử dụng nước rửa tay khô thường xuyên có tốt?

11/02/2020 04:01

(321)


Nước rửa tay khô là gì?

– Dung dịch nước rửa tay khô là một dạng xịt hoặc gel.

– Khi sử dụng, bạn không cần rửa lại tay lại với nước. Chỉ cần cho một lượng gel vào lòng bàn tay rồi xoa đều trong khoảng 1 phút.

– Thường được sử dụng thuận lợi trước, sau ăn nơi công sở, xí nghiệp sản xuất, khi đi dã ngoại hay khi tay bị dính bẩn trước khi vào những nơi đặc biệt liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm…

– Một số loại cũng được dùng để sát trùng vết côn trùng cắn hay sử dụng để làm giảm bớt những chỗ bị ngứa hay khó chịu.

Nước rửa tay khô có thực sự tốt ?

– Một số nghiên cứu cho thấy, sử dụng nước rửa tay để sát khuẩn không đem lại hiệu quả hoàn toàn. Mặt khác, nó lại có những tác dụng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Làm khô da tay

– Để diệt được vi khuẩn mà không cần đến nước, thành phần của dung dịch phải chứa một lượng lớn hóa chất có thể làm hại đến người dùng, đặc biệt là tác động trực tiếp đến da tay.

– Cồn là chất diệt khuẩn trong nước rửa tay, nhưng cồn lại làm khô da tay bạn, khiến cho da tay có thể bị bong tróc, căng cứng.

Phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của da tay

– Trên cơ thể người cũng như trên tay, luôn chứa những vi khuẩn có lợi và có hại. Khi bạn rửa tay với dung dịch chứa cồn thường xuyên, bạn vô tình giết hết các vi khuẩn trên tay, làm phá vỡ lớp bảo vệ virus trên da tay. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể, gây các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

– Nước rửa tay nhanh còn làm bạn tăng khả năng hấp thụ BPA, một chất hóa học rất nguy hiểm gây ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết dẫn đến ung thư.

– Nước rửa tay khô không chứa chất độc hại này, tuy nhiên, nó là chất trung gian để đưa chất độc hại này từ tay dính vào thức ăn và vào cơ thể.

Để đảm bản an toàn sức khỏe, ngăn ngừa dịch bệnh, rửa tay bằng xà phòng, các dung dịch, bọt rửa tay là cách hiệu quả nhất

– Bạn có thể dễ dàng thấy là bác sĩ phẫu thuật luôn sử dụng xà phòng, hoặc chất tạo bọt rửa tay để diệt khuẩn trước khi và sau vào bàn mổ. Điều đó kiểm chứng rằng, nước rửa tay khô không thể nào thay thế được những biện pháp vệ sinh truyền thống thường xuyên.

Rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa dịch bệnh nói chung, phòng chống virus Corona nói riêng

– Bọt rửa và dưỡng da tay Ladycare – Nourishing (Foaming Hand Wash) của Công ty cổ phần Ladycare Việt Nam, Kết hợp dầu Olive hoạt hóa, Vitamin E, Chiết xuất từ tinh dầu bơ Hoa cúc La mã. Làm mềm, sạch, giữa ẩm, dưỡng da, tái sinh các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi cho da và giảm kích ứng.

Chiết Xuất Cúc La Mã Có Tác Dụng Gì?

Làm dịu da

Cúc La Mã (tên tiếng Anh là Chamomile essential oil). Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Chamomile có thể làm dịu da hiệu quả, giúp da nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, giảm dấu hiệu viêm đỏ, bóng rát của cháy nắng. Ngoài ra, chiết xuất cúc La mã có trong các sản phẩm rửa, tắm dưỡng còn có thể giúp bạn thư giãn cơ tay, bắp cũng như đôi bàn tay mệt mỏi. Khả năng chống viêm của cúc La Mã cũng được công nhận vì có chứa hàm lượng khá dồi dào các chất như Bisabolol và Chamazulene.

Trị mụn, giảm viêm da

Đối với da nữ giới cúc La Mã có công dụng làm dịu các kích thích, ngăn ngừa dị ứng, giảm mụn, kháng viêm và dưỡng da tay trắng hồng tự nhiên.

Giảm dấu hiệu của bệnh chàm (eczema)

Các sản phẩm có chứa chiết xuất cúc La Mã cũng hiệu quả trong việc giúp điều trị bệnh chàm. Một nghiên cứu được thực hiện khi so sánh kem có chứa Chamomile và 1 sản phẩm kem có chứa Hydrocortisone. Có thể thấy sau 2 tuần sử dụng, kem có chứa chiết xuất cúc La Mã mang lại sự khác biệt vượt trội hơn so với Hydrocortisone.

– HỖ TRỢ GIÁ BÁN ĐẶC BIỆT ĐẾN HẾT NGÀY 14/02/2020 (Valentine Day)

– MỖI KHÁCH HÀNG MUA TỐI ĐA LÀ MỘT THÙNG X 28 CHAI 250ML

– GIÁ BÁN 99.000 ĐỒNG / CHAI, MUA TỪ 2 CHAI ĐẾN TỐI ĐA 28 CHAI (1 THÙNG): GIẢM 15%

Thông tin chi tiết về sản phẩm và chương trình: http://ladycare.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang