Savico kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển – Kiến tạo vị thế mới nhằm chinh phục đỉnh cao mới

24/08/2022 03:11

(216)


Sáng ngày 24/08/2022, tại Nhà hát TP.HCM, Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã long trọng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, đến nay Savico đã xây dựng định hướng chiến lược và phát triển trở thành công ty có thương hiệu mạnh, tập trung phát triển vào 3 lĩnh vực: Dịch vụ thương mại; Dịch vụ bất động sản; Dịch vụ tài chính.

Công ty Savico long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tiên phong trong ngành Dịch vụ tại TP.HCM trong thập niên 80. Theo suốt quá trình phát triển, Savico theo đuổi sứ mệnh và cam kết “Bằng hoạt động kinh doanh và dịch vụ cốt lõi của mình, góp phần mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ uy tín, nâng cao chất lượng và giá trị cuộc sống”. Trong đó, Savico đang được xem là một trong những nhà phân phối các sản phẩm và dịch vụ trong ngành ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Phan Dương Cửu Long, Tổng giám đốc Savico cho biết, mặc dù trong năm 2021 với nhiều tác động nặng nề từ làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4, Savico vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực. Cụ thể, doanh thu hợp nhất đạt mức 14.193 tỷ đồng, tương đương 83% kế hoạch, giảm 12% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 251 tỷ đồng, tương đương 88% kế hoạch năm 2021, giảm 3% so với cùng kỳ.

Savico liên tục mở rộng hệ thống đại lý bán hàng tại thị trường Việt Nam

Trong đó, về lĩnh vực dịch vụ thương mại, có 31.086 ô tô mới và 1.826 ô tô cũ được hệ thống Savico phân phối đến người tiêu dùng, đạt 74% kế hoạch, giảm 11% so với cùng kỳ. Với con số sản lượng này, Savico tiếp tục giữ vững vị thế là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam với thị phần 7,57% toàn thị trường. Ngoài ra, sản lượng xe máy năm 2021 cũng đạt 78% kế hoạch với 4.973 xe bán ra thị trường.

Bên cạnh đó, công tác quản trị tài chính, dòng tiền của hệ thống trong năm 2021 ổn định và hiệu quả thông qua việc duy trì liên kết, ký thỏa thuận hợp tác nâng tầm chiến lược toàn diện với ngân hàng Vietinbank bên cạnh thỏa thuận hợp tác chiến lược hiệu quả với Vietcombank và các tổ chức tín dụng khác, nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho lĩnh vực Dịch vụ Thương mại, Dịch vụ Bất động sản.

Nhờ những nỗ lực của mình, vượt qua đại dịch an toàn và đạt kết quả kinh doanh tích cực, Savico đã vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các đơn vị – hiệp hội uy tín như: 14 năm liên tiếp nằm trong danh sách Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500, Top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021và trong dịp này, Savico đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM.

Ban lãnh đạo Savico long trọng đón nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM

Mục tiêu phát triển của Savico trong những năm tiếp theo, ông Phan Dương Cửu Long cho biết, Savico đã đề ra mục tiêu là tập trung phối hợp các nhà đầu tư và đối tác đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới đại lý trên toàn quốc, mở rộng hệ sinh thái Savico, khai thác chuỗi giá trị gia tăng, tiếp tục mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm và dịch vụ uy tín, đồng thời giữ vững vị thế nhà phân phối ô tô số 1 tại Việt Nam.

Trong đó, tập trung xây dựng danh mục thương hiệu kinh doanh hiệu quả, kết hợp hoạt động M&A để phát triển hệ thống, phát triển sản phẩm gia tăng riêng. Tiếp tục nâng cao và hội nhập hệ thống quản trị như: triển khai thực hiện số hoá, quản trị tri thức để phục vụ yêu cầu quản trị; Hệ thống thành viên thực hiện số hoá như ERP, app tương tác, kênh bán hàng online, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác bán hàng, dịch vụ sau bán hàng với mục tiêu mang đến những giá trị hữu ích cao nhất cho người tiêu dùng.

Không chỉ đặt mục tiêu, thành tựu về mặt kinh doanh và công tác phát triển hệ thống, Savico còn đặt ra các mục tiêu chính cho chiến lược phát triển bền vững như: khẳng định vai trò là nhà đầu tư tiên phong, phát triển toàn diện, vững mạnh về tổ chức và là công ty đại chúng có thương hiệu uy tín; Hài hoà lợi ích của khách hàng, cổ đông, người lao động và giá trị bền vững của công ty…Đồng thời, tiếp nối những thành quả đã đạt được, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên toàn hệ thống Savico sẽ tiếp tục khơi nguồn trí lực, không ngừng khai phá tiềm năng mới, kiến tạo vị thế mới nhằm chinh phục đỉnh cao mới.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang