Sau siêu bão Lekima, hàu phủ kín bãi biển tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

17/08/2019 10:39

(51)


Sau siêu bão Lekima đổ bộ vào Trung Quốc với sức gió lên tới cấp 16, bãi biển ở tỉnh Sơn Đông nước này phủ kín hàu và trai. Cảnh tượng hiếm gặp khiến người dân và du khách hồ hởi xách xô ra nhặt.

hàu phủ kín bãi biển trung quốc, siêu bão lekima
Những con hàu bị gió bão đánh dạt vào bờ. (Nguồn: shanghaiist)

Siêu bão Lekima, cơn bão mạnh nhất trong năm 2019, với sức gió tới cấp 16, đổ bộ vào hai tỉnh Chiết Giang và Sơn Đông của Trung Quốc. Sau cơn bão, bãi biển ở Sơn Đông phủ kín các sinh vật biển, đặc biệt là hàu, sên biển và trai. Cảnh tượng hiếm gặp khiến người dân và du khách hồ hởi xách xô đi nhặt.

Người dân Trung Quốc vốn nổi tiếng là người yêu thích món hàu. Món hải sản này luôn xuất hiện trên các bàn tiệc. Theo con số thống kê cho thấy, tại đất nước tỷ dân Trung Quốc, trong năm 2015 đã tiêu thụ khoảng 4,57 triệu tấn hàu, chiếm khoảng 80% lượng hàu được nuôi trên toàn thế giới.

Trở lại câu chuyện vui trong năm 2017, Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc chia sẻ hình ảnh về tình trạng hàu xâm chiếm bờ biển nước này, cùng lời mời hài hước “nhờ” người Trung Quốc thưởng thức món ăn này và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cư dân mạng. Hơn 15.000 bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc hứa hẹn sẽ “giải cứu” bãi biển Đan Mạch bằng cách “ăn sạch” hàu.

Theo Dân Trí (SCMP)

Đọc thêm

lên đầu trang