Ngăn chặn dịch viêm phổi cấp từ cửa khẩu Trung Quốc

03/01/2020 09:37

(61)


Bộ Y tế đang phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi dịch bệnh viêm phổi tại cửa khẩu, chặn nguy cơ lây từ Trung Quốc sang.

Ngày 2/1, đại diện Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, cho biết trong tháng 12/2019 Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đến ngày 31/12/2019 ghi nhận 27 ca, trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng. Các bệnh nhân khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận tử vong.

Bộ Y tế Trung Quốc đã điều tra và triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Đến nay chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người, chưa ghi nhận nhân viên y tế nào nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy các bệnh nhân viêm phổi cấp do virus, chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Bộ Y tế Trung Quốc tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Khu chợ ở Vũ Hán có nhiều người mắc viêm phổi bất thường

Trong những năm gần đây, Trung Quốc ghi nhận một số dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi như cúm A(H7N9), dịch hạch, viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân…

Trước tình hình này, Bộ Y tế Việt Nam chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ngay tại cửa khẩu và cộng đồng, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Theo Vnexpress

Đọc thêm

lên đầu trang