Sắp diễn ra Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 6 tại Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

13/02/2019 01:54

(61)


Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang trong 02 ngày 30 – 31/03/2019 với chủ đề “Thành phố Châu Đốc – Điểm đến vùng địa linh nhân kiệt và các kỷ lục”.

Sự kiện do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng UBND Thành phố Châu Đốc (An Giang), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông (VNNIC), Kỉ lục gia Thế giới – Tiến sĩ Mộc Quế với sự tham gia của các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh An Giang cùng phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sự kiện dự kiến có khoảng 100 thành viên với khoảng 25 xe ô tô tham gia đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai với những thành viên tham gia đoàn đặc biệt là sự kiện được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới – kết hợp du xuân – lễ đầu năm tại Miếu bà Chúa Xứ Núi Sam nổi tiếng.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát động phong trào kêu gọi cộng đồng, xã hội chung tay bảo vệ môi trường và đó cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang có thêm cơ hội cùng giao lưu với các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giao lưu cùng chính quyền địa phương, tạo môi trường kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) phối hợp với Cơ quan chức năng của tỉnh An Giang tiến hành trồng cây xanh với chủ đề: “Vì sự sống của con người và thiên nhiên”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Tổ chức lễ mít tinh phát động phong trào: “Chung tay bảo vệ môi trường” đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ trẻ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa với sự tham dự của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân và người nổi tiếng cùng đông đảo các em học sinh tham gia.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao nhiều phần quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường tại các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Tế, TP.Châu Đốc.

Tổ chức 02 buổi tọa đàm: “Kết nối giao thương – Cơ hội đầu tư tại Thành phố Địa linh nhân kiệt” gồm các Doanh nghiệp đến từ TP. HCM – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai – An Giang cùng cơ quan chính quyền.

Đặc biệt, đây là dịp tốt để chính quyền địa phương kêu gọi đầu tư về tỉnh nhà, hợp tác phát triển giao thương, cùng nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng thành phố thông minh, đồng thời cũng là dịp giao lưu kết nối với các Doanh nhân, mở rộng thị trường kinh doanh.

Sự kiện đã trở thành truyền thống, sẽ được tổ chức thường xuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội được tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền, để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Một số địa danh nổi tiếng, nơi sẽ diễn ra sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần 6 tại TP. Châu Đốc – An Giang:

– Núi Sam được coi là là biểu tượng của An Giang. Khu du lịch Quốc gia Núi Sam có gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Đây không chỉ là nơi hành hương, lễ bái, mà còn là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng của An Giang.

– Lăng Thoại Ngọc Hầu là một công trình kiến trúc duy nhất còn nguyên vẹn từ thời nhà Nguyễn cho đến ngày nay. Đây là một di tích lịch sử rất có giá trị đối với vùng Châu Đốc – An Giang nói riêng và cả nước nói chung.

– Khu Du lịch Rừng tràm tựa chốn thiên đường xanh, là vùng rừng ngập mặn điển hình đẹp bậc nhất của miền Tây Nam Bộ.

Thắng Nguyễn

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang