Saigon Tex & Saigon Fabric 2019 – Xanh hoá ngành Dệt May Việt Nam

12/04/2019 02:20

(33)


Được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Hội Dệt May Thêu Đan TP. HCM, từ ngày 10 – 13/4/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. HCM đã diễn ra chuỗi Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt – May, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 (Saigon Tex & Saigon Fabric 2019).

Đây là triển lãm do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Công ty Triển lãm CP Exhibition Hồng Kông, Công ty Triển lãm CP Việt Nam và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm VCCI tổ chức.

Khai mạc triển lãm Saigon Tex 2019

Với quy mô hơn 35.000 m2, Saigon Tex & Saigon Fabric năm nay thu hút trên 1.000 nhà cung ứng đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bỉ, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh, Pháp, Đức… tham gia, trưng bày các loại máy móc, thiết bị công nghệ cao và các sản phẩm nguyên phụ liệu cho ngành sợi, dệt, nhuộm và may. Đặc biệt, nhiều sản phầm vải và nguyên phụ liệu mới như sợi spandex với khả năng chống clo, chống mùi, nhiệt độ setting thấp, giúp tiết kiệm năng lượng và cho vải cảm giác mềm mại…đến từ thương hiệu Creora – Spandex Highclo cũng có mặt tại triển lãm. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày nhiều mẫu máy may công nghiệp chất lượng cao, có hệ thống công nghệ tự động hóa, cung cấp các giải pháp cho công nghệ may mặc theo công nghệ 4.0.

Thiết bị, công nghệ mới được giới thiệu tại triển lãm

Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, cho biết trong thời gian qua, tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có các doanh nghiệp xuất khẩu may mặc của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đòi hỏi khắc khe của thị trường, các doanh nghiệp dệt may trong nước cần chủ động xây dựng “Bộ công cụ cạnh tranh” mới trong tiến trình hội nhập như: đổi mới công nghệ, xanh hóa dệt may, trí tuệ nhân tạo… Chính vì vậy, triển lãm lần này chính là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong nước tích lũy cho mình “Bộ công cụ cạnh tranh” mới này. Đồng thời, thông qua triển lãm, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội đẩy mạnh giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài, giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận công nghệ sản xuất mới nhất để đầu tư trực tiếp vào nguyên liệu thô, đáp ứng nhu cầu của người mua trong nước và quốc tế.

Thiết bị, công nghệ mới tại triển lãm

Còn theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), Saigon Tex & Saigon Fabric là sự kiện thường niên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia và lãnh thổ có nền công nghiệp dệt may phát triển tham gia. Đến với triển lãm lần này Vitas mong muốn giới thiệu về chương trình xanh hóa ngành dệt may do Vitas nghiên cứu trong thời gian qua. Đây là chương trình giúp tạo ra nền tảng cho ngành công nghiệp dệt may Việt Nam phát triển bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường và lợi ích của người lao động.

Theo đại diện Ban tổ chức, trong khuôn khổ triển lãm lần này sẽ diễn ra các buổi hội thảo do Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), Hội Dệt may Thêu – Đan TP. HCM, Vinatex, Hiệp hội Bông Mỹ… tổ chức tập trung vào các chủ để như: xu hướng thay đổi và thách thức đối với ngành dệt may Việt Nam; thông tin – công cụ quan trọng cho việc xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0; cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng trong doanh nghiệp; quản lý chất lượng 4.0 – công cụ cần thiết giúp doanh nghiệp vượt rào cản kỹ thuật thương mại trước ngưỡng cửa CPTPP…

NGỌC LÊ

Đọc thêm

lên đầu trang