Nhiều giải pháp, sáng kiến có hiệu quả thiết thực trong bảo vệ môi trường ở quận Bình Tân

12/12/2020 09:30

(50)


Chiều ngày 23/10, Ban Thường vụ Quận ủy quận Bình Tân tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề với bí thư các chi bộ, đảng bộ khu phố năm 2020 và tổng kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 21 của Quận ủy về triển khai Cuộc vận động “Nhân dân quận Bình Tân thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Đến dự, có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Tân.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 21 của Quận ủy

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 đã tạo sự đồng thuận của toàn bộ hệ thống chính trị từ quận đến phường, từ chính quyền đến người dân; ý thức bảo vệ môi trường của người dân ngày càng có sự chuyển biến rõ nét; huy động được nhiều nguồn lực, nhiều người dân tham gia góp phần cải thiện đáng kể về tình hình vệ sinh môi trường, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống.

Đến nay có 785 mô hình, công trình “Dân vận khéo”, trong đó 179 mô hình thực hiện hiệu quả Nghị quyết 21 của Quận ủy. Quận đã công nhận 10/10 phường đạt “phường không xả rác ra đường và kênh rạch”, 120/130 khu phố đạt “Khu phố sạch không xả rác ra đường và kênh rạch”. Đầu tư, lắp đặt thùng rác công cộng, xây dựng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn và thực hiện cải tạo hố ga thu nước để đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường. Qua hai năm lắp đặt 2.000 thùng rác công cộng, lũy kế đến nay, đã thực hiện lắp đặt 11.463 thùng rác.

Hiện có 47 đơn vị thu gom rác dân lập chuyển đổi mô hình thành lập Hợp tác xã hoặc doanh nghiệp với 318 phương tiện. Quận đã hoàn thành việc lắp đặt, thay thế lưới chắn rác, hầm ga và van ngăn mùi 79 tuyến đường với 1.209 hầm ga, lũy kế đến nay có 8.453 hầm ga tương ứng với 508 tuyến đường với tổng kinh phí thực hiện là 117,78 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 21 của Quận ủy về triển khai Cuộc vận động “Nhân dân quận Bình Tân thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cần tập trung vào những vấn đề trọng tâm như: Tăng cường vệ sinh cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại khu vực trường học theo khẩu hiệu “Cổng trường em sạch đẹp – an toàn”; Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; Nhân rộng và phát huy những mô hình hay hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 66 tập thể, 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 21 của Quận ủy về triển khai Cuộc vận động “Nhân dân quận Bình Tân thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng thời trao 11 giải cho các đơn vị đạt thành tích trong cuộc thi thực hiện đoạn phim ngắn giới thiệu các gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Nhân dân quận Bình Tân thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Theo Trang tin điện tử Đảng bộ

Đọc thêm

lên đầu trang