Người đẹp vì Môi trường đăng bộ ảnh “Nước mắt đen” để cảnh báo về rừng

25/08/2020 03:55

(112)


“Nước mắt đen” và những tiếng gào thét đầy ám ảnh từ thiên nhiên, hãy dành 1 phút để lắng nghe, bạn sẽ thấy đã đến lúc mình phải trách nhiệm với môi trường, với thiên nhiên và cội nguồn sự sống – Hoa khôi, Người đẹp vì môi trường Hoàng Hà chia sẻ về thông điệp của bộ ảnh mà cô dành trọn tâm huyết thực hiện.

Hoa khôi Hoàng Hà chính thức được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM bổ nhiệm cương vị Người đẹp vì Môi trường vào tháng 7 vừa qua. Trên cương vị mới, cô đã không ngừng nỗ lực để lan tỏa những thông điệp bảo vệ môi trường như truyền thông qua bộ ảnh ‘Hoa mùa hạ” với ngụ ý mong muốn con người và thiên nhiên sống hòa hợp với nhau hay các hành động kêu gọi ăn chay bảo vệ môi trường…

Trong thời điểm dịch Covid 19 đang bùng phát khiến một số dự án như 30s nhặt rác, hành trình mỗi ngày 1 mầm xanh… mà hoa khôi Hoàng Hà ấp ủ phải ngưng trệ, song cô vẫn nỗ lực làm những gì có thể để kêu gọi mọi người chú trọng vào hoạt động bảo vệ môi trường.

Bộ ảnh “Nước mắt đen” là một trong những ý tưởng được hoa khôi Hoàng Hà và ekip hình ảnh của mình đặc biệt đầu tư.

Những shoot hình lột tả sự khắc nghiệt mà thiên nhiên đang phải chịu đựng do chính những hành động vụ lợi mà con người chúng ta quên đi những giá trị bền vững của môi trường.

Người đẹp cũng nhấn mạnh nạn phá rừng ở Việt Nam hiện đang trở thành một vấn nạn. Theo báo cáo số liệu năm 2005 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) Việt Nam là nước có tỉ lệ phá rừng nguyên sinh đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Nigeria.

Những tác hại lớn của việc phá rừng, gây áp lực không tốt đến thiên nhiên, môi trường sống là nguyên nhân hàng đầu gây biến đổi khí hậu, thiên tai.

Đặc biệt trong năm 2020 có 8 loại thiên tai được nhận định là sẽ gây thiệt hại nặng nề về tài sản và người tại quốc gia chúng ta bao gồm: Bão, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và trên đất liền lãnh thổ Việt Nam,  Bão, áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông nhưng có khả năng di chuyển vào biển Đông trong 24 – 48 giờ tới. Mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên lãnh thổ Việt Nam, nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn.  Động đất có độ lớn bằng hoặc lớn hơn 3,5 Richter ảnh hưởng đến Việt Nam, động đất có độ lớn trên 6,5 Richter xảy ra trên biển có khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam. Sóng thần xảy ra do động đất ở vùng biển xa, có khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam. Các thiên tai, lốc, sét, mưa đá, rét hại, sương muối, sương mù, gió mạnh trên biển, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy, nước dâng không do áp thấp nhiệt đới, bão và các loại thiên tai khác xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam.

Trước thực trạng và những lời cảnh báo đó, trên cương vị là Người đẹp vì Môi trường, hoa khôi Hoàng Hà không ngừng nỗ lực tuyên truyền, nâng cao ý thức của tất cả mọi người về việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Bộ ảnh “Nước mắt đen” đòi hỏi kỹ thuật lấy bối cảnh, hiệu ứng từ tổng thể concept, hoa khôi Hoàng Hà và ekip đã rất cố gắng để truyền tải được hết ý nghĩa mình mong muốn.

Thiên nhiên giờ đây chẳng còn màu xanh nữa, cây cối, rừng xanh khô cằn, những giọt nước mắt của mẹ thiên nhiên ngập tràn màu đen uẩn ức.

Tuy không phải là model chuyên nghiệp song thần thái, cách diễn xuất trước ống kính của hoa khôi Hoàng Hà đã để lại nhiều dấu ấn và thông điệp truyền thông mạnh mẽ tới công chúng.

Trên cương vị là Người đẹp vì Môi trường, trong thời gian tới hoa khôi Hoàng Hà cũng đang nỗ lực phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thực hiện các dự án thiết thực vì môi trường.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hoa khôi Hoàng Hà được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt cương vị của mình và mang tới nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.

Dưới đây là những shoot ảnh ấn tượng và ý nghĩa của hoa khôi Hoàng Hà:

 

Đọc thêm

lên đầu trang