Người dân Sài Gòn thích thú đón không khí lạnh khi Noel gần kề

28/12/2017 04:28

(45)


Sáng nay, ngày 18/12, thời tiết ở khu vực TP.HCM cùng các tỉnh thành lân cận đã có không khí lạnh, nhiệt độ ở những vùng này xuống thấp, có nơi xuống tới 17,5 độ C. Không khí lạnh ngày đầu tuần khiến nhiều người phải mặc áo khoác, quấn khăn, bịt khẩu trang để giữ ấm khi đi làm.

Đồng thời, mạng xã hội ngập tràn các chia sẻ về thời tiết ở TP.HCM, nhiều người tỏ ra thích thú vì lâu lắm rồi mới cảm nhận được cái se lạnh ở thành phố đông dân nhất cả nước. “Ngày noel đã cận kề, được quấn khăn, được mặc áo khoác chụp hình bên cây thông ở các trung tâm thương mại thì thật đúng bài”, một trong những chia sẻ phổ biến trên mạng xã hội hôm nay.

Theo ghi nhận, trên các tuyến đường, người Sài Gòn đã phải mặc áo khoác, đeo khẩu trang và quấn khăn để giữ ấm trong thời tiết se lạnh ngày đầu tuần.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết nhiệt độ sáng nay đo được ở Nhà Bè là 20,8oC, ở sân bay Tân Sơn Nhất là 20oC. Đây là nhiệt độ thấp nhất từ đầu tháng đến nay.

Nguyên nhân thời tiết TP.HCM se lạnh là do áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường, khuếch tán sâu xuống phía nam, trên cao trường phân kỳ hoạt động ổn định.

Dự báo, trong đêm nay, mức nhiệt sẽ duy trì ở khoảng dưới 20oC và như hiện tại trong 2 – 3 ngày tới. Sau đó ngày 21.12 có đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết lại tiếp tục se lạnh.

THÙY ANH (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang