NGÀY HỘI SỐNG XANH TP.HCM NĂM 2018: HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

04/06/2018 10:57

(54)


Ngày 3/6, tại Công viên Lê Văn Tám, UBND TP.HCM đã tổ chức Ngày hội Sống Xanh TP.HCM năm 2018, với nhiều hoạt động kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, chương trình đã thu hút được hàng ngàn người dân quan tâm và tham dự.

Ngày hội Sống Xanh 2018 lần này thu hút trên 50 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, đặc biệt là các em thiếu nhi và người dân thành phố cũng trực tiếp tham gia. Tại ngày hội, khách tham gia không chỉ có cơ hội tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường, mà còn được trải nghiệm các hoạt động sống xanh với hình thức đa dạng như các trò chơi cộng đồng, đồng diễn tại khu vực sân khấu, tại các gian hàng và các sân chơi ngoài trời.

Trong đó, tại khu vực triển lãm, các gian hàng tập trung giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các giải pháp tiêu dùng bền vững, sống xanh, các giải pháp giảm thiểu rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Đồng thời, hướng dẫn tái sử dụng, tái chế chất thải, phân loại chất thải tại nguồn, tái chế chất thải hữu cơ dễ phân hủy làm phân bón cho cây trồng, trồng cây, trồng rau trong nhà, giới thiệu các sản phẩm thay thế nhựa khó phân hủy, công nghệ tái chế nhựa, sản phẩm nông nghiệp bền vững, công trình xanh… nhằm giúp khách tham quan tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các dự án, chương trình bảo vệ môi trường và truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố như: chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn, phát triển phương tiện giao thông công cộng, ứng phó biến đổi khí hậu, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước…

Ngoài ra, tại ngày hội, ban tổ chức còn  tổ chức thu gom chất thải có thể tái chế  như: vỏ chai thủy tinh, vỏ chai nhựa PET, túi ni-lông khó phân hủy, vỏ hộp sữa, giấy… và chất thải nguy hại hộ gia đình như: pin, bóng đèn huỳnh quang hư, vỏ chai lọ đựng hóa chất nguy hại… và các trò chơi vận động chủ đề bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, cho biết, Ngày hội Sống Xanh 2018 năm nay được mở rộng phạm vi truyền thông nhằm đáp ứng các yêu cầu đối với công tác nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong giai đọan hiện nay, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng  TP.HCM  có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời, Ngày hội cũng là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “chung tay đẩy lùi ô nhiễm do chất thải nhựa”.

Đọc thêm

lên đầu trang